Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ cho Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng

PV Thứ tư, ngày 31/05/2023 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 589/QĐ-TTg ngày 30/5/2023 về việc kéo dài thời gian giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ đối với ông Nguyễn Duy Thăng.
Bình luận 0

Theo Quyết định, kéo dài thời gian giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ đối với ông Nguyễn Duy Thăng kể từ ngày 15/7/2023 đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ cho Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng được kéo dài thời gian giữ chức vụ. Ảnh VGP

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng sinh năm 1963, quê Bắc Ninh. Ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ năm 2013. Năm 2018, ông được bổ nhiệm lại chức vụ này. 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng phụ trách các lĩnh vực công tác: Công tác chính sách tiền lương; Công tác chính quyền địa phương; Công tác pháp chế; Công tác văn thư, lưu trữ; Tham gia các Ban Chỉ đạo: Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công; Tham gia các Ban chỉ đạo khác theo lĩnh vực công tác được phân công phụ trách; Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Bộ trưởng.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng phụ trách các đơn vị: Vụ Tiền lương; Vụ Chính quyền địa phương; Vụ Pháp chế, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, tuổi nghỉ hưu của người lao động (cán bộ công chức, viên chức áp dụng theo Luật này) trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem