dd/mm/yyyy

Mùa đông ăn nhiều loại rau này, vừa ngon vừa bổ phổi, giá lại cực rẻ

Trời lạnh ăn nhiều “món này” vừa thơm, vừa ngon, lại cực bổ phổi.

Loại rau này là cải xoong. Vị của cải xoong rất ngon, hàm lượng calo thấp, giá trị dinh dưỡng cũng rất cao, phù hợp với mọi chế độ ăn. Trong cải xoong chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin K, một loại vitamin tan trong chất béo, cần thiết cho quá trình đông máu và giúp xương khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Loại rau này còn tăng cường chức năng miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C cao. Đặc biệt, chất isothiocyanates được tìm thấy trong cải xoong đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột kết, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư da.

Ngoài ra, cải xoong giúp bổ phổi, giảm ho, giảm đờm, là món ăn bồi bổ trí não, thể lực. Có rất nhiều cách để chế biến cải xoong, mọi người thường xào loại rau này, không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất giòn và mềm, ngọt. Cách làm cũng rất đơn giản.

Bước 1: Rửa sạch cải xoong, bỏ đi những phần lá già và úa, sau đó để ráo nước dùng sau. 

Bước 2: Bóc vỏ và băm nhỏ hành, tỏi.

Bước 3: Cho một lượng dầu vừa phải vào nồi, sau đó cho hành, tỏi băm vào phi thơm.

Bước 4: Cho cải xoong vào và xào trên lửa lớn. Khi rau chín thì nêm gia vị vừa ăn.

Chỉ với vài bước, bạn đã hoàn thành món cải xoong xào vừa thơm, vừa giòn, lại vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. 

Thùy Trang (Theo Sohu)