Chủ đề nóng

Mua iPhone cũ còn "ngon" và cách phân biệt hàng nguyên bản và hàng dựng

Thứ sáu, ngày 05/06/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Phong độ" của iPhone trên thị trường máy cũ vẫn luôn ổn định và được nhiều người dùng Việt săn tìm, chính vì vậy có rất nhiều loại hàng kém chất lượng và rất khó để nhận biết chúng.
Bình luận 0

Những việc cần làm khi chọn mua iPhone cũ

Trước tiên, hãy kiểm tra tổng thể máy, nhìn kỹ từng chi tiết, từng góc máy xem có bị hở chỗ nào hay có dấu hiệu đã bung hay không.

Khi cầm sản phẩm cũ mà vỏ máy không tì vết thì hãy cẩn thận, máy có thể đã bị thay vỏ. Một cách để phân biệt là hãy so sánh số IMEI được khắc trên vỏ xem có trùng với số IMEI có trong phần Giới thiệu chung hay không. Lưu ý, cách này chỉ áp dụng từ dòng iPhone 6 trở xuống, vì các đời sau này, Apple đã bỏ đi việc khắc IMEI trên vỏ máy.

Tiếp đến, kiểm tra màn hình cảm ứng bằng cách nhấn giữ một icon và kéo đi khắp màn hình, nếu icon bị khựng chỗ nào, hãy kiểm tra thật kỹ chỗ đó, rất có thể đã xảy ra vấn đề về cảm ứng. Bật độ sáng tối đa và kiểm tra màn hình độ sáng đều hoặc hở sáng.

Trong lúc kiểm tra các chức năng về màn hình, âm thanh, sóng, wifi,… Hãy để ý xem pin của thiết bị có tuột quá nhanh hay không.

Kiểm tra linh kiện bên trong bằng phần mềm 3utools

Nếu là fan của dòng “táo khuyết” lâu năm, ắt hẳn bạn đọc sẽ biết đến phần mềm iTools thần thánh, xuất hiện từ khi các dòng iPhone đời đầu ra mắt, phần mềm giúp cho việc nhập/xuất dữ liệu, cài ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

3utools cũng vậy và hơn nữa, phần mềm còn có chức năng View Verification Report giúp người dùng kiểm tra xem, linh kiện bên trong chiếc iPhone đã bị thay thế hay chưa.

Sau khi mở phần mềm và kết nối iPhone với máy tính. Trên giao diện chính của phần mềm, một vài thông tin cơ bản của iPhone sẽ hiện lên như: Dòng iPhone, phiên bản iOS, dung lượng, số IMEI, số serial, số lần sạc pin, dung lượng pin còn lại.

Ở đây chúng ta cần kiểm tra xem máy đã bị thay thế linh kiện hay chưa, nên hãy tập trung vào phần View Verification Report.

Trong mục này, phần nào có chữ Normal và dấu V màu xanh là bình thường, ngược lại, những linh kiện đã bị thay thế sẽ được ghi chú bằng chữ màu đỏ đi kèm dấu X.

Về dấu chấm than với dòng chữ Apple Replaced Device tức là đây là thiết bị đổi bảo hành của Apple, hoàn toàn có chất lượng tương tự những sản phẩm nguyên bản khác.

Nếu đa số linh kiện đều có dấu X đỏ, đây nhiều khả năng là iPhone này đã bị dựng lại nên bạn tuyệt đối không nên mua dù giá có rẻ đến đâu.

Phan Hoàng - Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem