Chủ đề nóng

Mua khẩu trang ở đâu tại TP.HCM?

Hồng Ân Chủ nhật, ngày 29/03/2020 08:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phòng dịch Covid-19, TP.HCM chính thức áp dụng xử phạt hành chính đối với người ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng. Vậy người dân có thể mua khẩu trang “chuẩn” ở đâu?
Bình luận 0

Người dân TP.HCM không đeo khẩu trang khi ra đường có thể bị phạt đến 300.000 đồng.

Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách những địa điểm bán khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn trên địa bàn TP. Cụ thể:

Danh sách các điểm bán tại quận 1

Danh sách các điểm bán tại quận 2

Danh sách các điểm bán tại quận 3

Danh sách các điểm bán tại quận 4

Danh sách các điểm bán tại quận 5

Danh sách các điểm bán tại quận 6

Danh sách các điểm bán tại quận 7

Danh sách các điểm bán tại quận 8

Danh sách các điểm bán tại quận 9

Danh sách các điểm bán tại quận 10

Danh sách các điểm bán tại quận 11

Danh sách các điểm bán tại quận 12

Danh sách các điểm bán tại quận Phú Nhuận

Danh sách các điểm bán tại quận Tân Bình

Danh sách các điểm bán tại quận Tân Phú

Danh sách các điểm bán tại quận Bình Thạnh

Danh sách các điểm bán tại quận Gò Vấp

Danh sách các điểm bán tại quận Bình Tân

Danh sách các điểm bán tại quận Thủ Đức

Danh sách các điểm bán tại huyện Hóc Môn

Danh sách các điểm bán tại huyện Bình Chánh

Danh sách các điểm bán tại huyện Nhà Bè

Danh sách các điểm bán tại huyện Củ Chi

Danh sách các điểm bán tại huyện Cần Giờ

Trong trường hợp phát hiện các hệ thống phân phối nêu trên không cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, người dân có thể phản ảnh về đường dây nóng: Phòng quản lý thương mại, Sở Công thương TP.HCM, số điện thoại 028 38291670.

Ngoài ra có thể gọi các số di động của ông Võ Văn Phúc: 0909.495.868, ông Nguyễn Văn Toại: 0909.495.166 để kịp thời xử lý.

Theo Sở Công thương, trước dự báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối khẩu trang trên địa bàn TP.HCM đã đẩy mạnh sản xuất, tăng cường cung ứng nhiều loại khẩu trang nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Trong đó, siêu thị Co.op Mart, Vinmart, Lotte Mart, Satra, BigC… cung ứng đầy đủ các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân trên địa bàn TP.HCM. Sở Công thương đề nghị UBND các quận huyện khẩn trương thông tin đến UBND các phường xã, ban quản lý các khu phố, ấp, ban quản lý chợ truyền thống hướng dẫn người dân, tiểu thương đến các địa điểm bán lẻ gần nhất của các hệ thống phân phối trên địa bàn để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn.

Chỉ đạo về vấn đề mua-bán khẩu trang trên địa bàn TP, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng hiện nay tình trạng gom hàng, ghim hàng khẩu trang vẫn còn, dẫn đến tình trạng người dân mua khẩu trang không có, hoặc phải mua với giá cao.

Ông Phong yêu cầu các cơ quan liên quan cần rà lại tình trạng này, thậm chí huy động Công an TP vào cuộc điều tra, không để xảy ra thiếu khẩu trang và đẩy giá lên cao. Những cá nhân, tổ chức vi phạm phải bị đăng tải công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem