Chủ đề nóng

mùa mưa

 • Mẹo trồng và chăm sóc rau mùa mưa xanh tốt, không sâu bệnh

  Mẹo trồng và chăm sóc rau mùa mưa xanh tốt, không sâu bệnh

  Trồng rau trong mùa mưa thường bất lợi hơn trong mùa nắng do năng suất, chất lượng giảm mạnh vì thế mọi người cần bỏ túi kinh nghiêm trồng và chăm sóc rau mùa mưa lũ cho năng suất cao nhất.
 • Giày hợp mốt cho nàng tung tăng phố Sài Gòn mùa mưa

  Giày hợp mốt cho nàng tung tăng phố Sài Gòn mùa mưa

  Những cơn mưa rào bất chợt giữa trời Sài Gòn khiến nhiều cô nàng bối rối, lựa chọn một đôi giày vừa sành điệu vừa không thấm nước sẽ trở thành nhu cầu thiết yếu không thể bỏ qua.
 • Hành lá Lâm Đồng trúng lớn

  Hành lá Lâm Đồng trúng lớn

  Nhiều gia đình trồng hành lá, ớt sừng tại huyện Đức Trọng và Đơn Dương (Lâm Đồng) đang có lãi lớn khiến nhà vườn rất phấn khởi. 
 • Đưa rau rừng về trồng vườn nhà thành cây đặc sản

  Đưa rau rừng về trồng vườn nhà thành cây đặc sản

  Với nhiều đặc tính như thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, rau nhíp cùng với một số loại rau rừng khác đã và đang là “đặc sản” tại Bình Phước và là nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.
 • Người làm thuê thành chủ vườn bưởi tiền tỷ đất Mường

  Người làm thuê thành chủ vườn bưởi tiền tỷ đất Mường

  Những ngày đầu lên xứ Mường lập nghiệp, vợ chồng ông phải thuê nhà và làm công kiếm cái ăn qua ngày. Bản tính chịu thương chịu khó, không ngại vất vả, đôi vợ chồng quê ở vùng Hà Nam đã mạnh dạn mua được đất để trồng bưởi. Sau gần chục năm chăm sóc giờ đây vườn bưởi cho thu hoạch đều đặn tiền tỷ mỗi năm...
 • Những tàu dừa khô của nội!

  Những tàu dừa khô của nội!

  Tôi từ thành phố về đến quê nhà ở Trung Nghĩa (Vĩnh Long) sau bao năm xa cách. Lòng tôi như dịu mát trong cái nóng mùa hè khi chốn thôn quê yêu dấu ngày nào giờ đổi thay nhiều quá: Đường liên ấp lót đan, trải nhựa thẳng tắp thuận tiện giao thông, nhà tường kiên cố ngày một nhiều chứng tỏ đời sống bà con ngày một tốt hơn…
 • Những lưu ý khi đi du lịch mùa mưa

  Những lưu ý khi đi du lịch mùa mưa

  Du lịch mùa mưa cũng là một thú vui được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, du lịch mùa mưa sẽ trở nên ám ảnh bạn nếu bạn không có sự chuẩn bị chu đáo.
 • Đêm nghe tiếng ếch, nao lòng nhớ quê!

  Đêm nghe tiếng ếch, nao lòng nhớ quê!

  Đêm đã về khuya mà trận mưa hồi chiều vẫn còn rơi rớt. Tôi đang ngồi xem Tivi  bỗng tai vẳng nghe có tiếng ếch sau vườn. Tiếng ếch ộp ộp... oạp oạp …nghe sao mà gần gũi và thân thương quá đỗi!
 • Cà ràng ở chái bếp quê!

  Cà ràng ở chái bếp quê!

  Cà ràng đặt ở trái bếp, có hình dáng như số 8 được uốn bằng đất sét một đầu to có 3 cạnh để kê nồi, đầu còn lại nhỏ để đưa củi vào. Phần trước cà ràng, nơi có lửa ngọn thì nấu, còn phần sau đuôi, thì cào than để nướng hoặc để giảm bớt sức nóng cho món ăn đang nấu.
 • Video hố tử thần nuốt chửng xe bus, cuốn ra sông ở Brazil

  Video hố tử thần nuốt chửng xe bus, cuốn ra sông ở Brazil

  Du khách đã phải "bỏ của chạy lấy người" trước khi chiếc xe bus bị một hố tử thần khổng lồ nuốt chửng.