Chủ đề nóng

Mức phụ cấp cho cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống Covid-19

Yến Linh Thứ ba, ngày 31/03/2020 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mức phụ cấp theo quy định mới của Chính phủ dành cho cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa được ban hành.
Bình luận 0

Ngày 29/3, Chính phủ ban hành Nghị quyết 37/NQ-CP về chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid 19. Theo đó, những cán bộ y tế, người lao động tham gia phòng chống dịch sẽ có tiền phụ cấp như sau:

STT MỨC PHỤ CẤP ĐỐI TƯỢNG 
1

300.000 đồng/ngày

- Người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch;

- Người trực tiếp khám, chuẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

2

200.000 đồng/ngày

- Người vận chuyển người bệnh, bệnh phẩm; bảo quản tử thi người bệnh; người giặt đồ vải, quần áo bác sĩ, bệnh nhân; thu gom vỏ chai, lọ, hộp hóa chất; bảo vệ khu điều trị cách ly; vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh trong khu cách ly tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

- Cán bộ y tế thực hiện giám sát dịch tễ, theo dõi y tế tại cơ sở cách ly y tế tại nhà và cơ sở cách ly y tế theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước.

3

150.000 đồng/ngày

- Người thực hiện nhiệm vụ (không phải là chuyên môn y tế) tại cơ sở cách ly tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khách sạn, resort, doanh nghiệp).

- Người tham gia cưỡng chế cách ly y tế đối với trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly nhưng không chấp hành biện pháp cách ly y tế.

- Người phiên dịch, đội cấp cứu 115, kíp vận chuyển người bị cách ly.

4 80.000 đồng - 130.000 đồng

Đối với người tham gia thường trực chống dịch 24/24 giờ: Mức phụ cấp thường trực chống dịch 24/24 giờ là 130.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Người lao động tham gia thường trực chống dịch 24/24 giờ còn được hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/phiên trực.

Đối với cán bộ y tế, quân đội, công an thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khách sạn, resort, doanh nghiệp); người tham gia thực hiện nhiệm vụ phân luồng, làm thủ tục cho người nhập cảnh; người bảo vệ khu vực cách ly tại các địa bàn dân cư theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước; cán bộ y tế thường trực 24/24 giờ tại cơ sở điều trị cách ly y tế để chăm sóc, điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19 được hỗ trợ tiền ăn là 80.000 đồng/ngày.

Đối với cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch trong thời gian có dịch Covid-19 được hưởng chế độ bồi dưỡng mức 130.000 đồng/ngày đối với cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch và mức 80.000 đồng/ngày đối với cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập.

Mức tiền phụ cấp đối với cán bộ y tế, người lao động tham gia chống dịch Covid 19 được áp dụng với cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem