Chủ đề nóng

Mục sở thị nhà ăn cung cấp gần 20.000 suất cơm cho 2 bệnh viện ở Vũ Hán

Lê Minh Thứ năm, ngày 27/02/2020 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các món ăn được chế biến với đầy đủ chất dinh dưỡng, thậm chí là ít muối và dầu để tốt cho đường tiêu hóa của bệnh nhân nhiễm Covid-19 và nhân viên y tế tuyến đầu. Ngoài ra, các loại hoa quả cũng được cung cấp song song.
Bình luận 0

Hình ảnh ghi lại bên trong một nhà hàng chuyên nấu ăn phục vụ các nhân viên y tế tuyến đầu và bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang chữa trị tại 2 bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn và Hỏa Thần Sơn (Vũ Hán, Trung Quốc). Ảnh: China Daily.

Theo quản lý nhà hàng, ngoài việc chuẩn bị đồ ăn 3 bữa chính, họ còn nấu ăn đêm cho các nhân viên y tế khám chữa bệnh vào ban đêm, đặc biệt là sau 22h. China Daily.

Thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng và trong mỗi món hạn chế cho ít muối và dầu. "Điều này tốt cho đường tiêu hóa của bệnh nhân", một nhân viên tại đây nói. Ảnh: China Daily.

Tất cả nhân viên nhà bếp đều mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay, khẩu trang và trước, sau mỗi ca làm việc đều sát trùng tay. Mỗi ngày họ chuẩn bị đồ ăn cho khoảng 20.000 người. Ảnh: China Daily.

Sau khi thức ăn được nấu chín, hàng chục nhân viên sẽ có trách nhiệm gói vào từng hộp nhựa, sau đó chuyển đến các bệnh viện. Ảnh: China Daily.

Ngoài thực phẩm, việc chuẩn bị thêm trái cây vào các bữa ăn nhằm tăng cường vitamin cũng được chú trọng. Ảnh: China Daily.

Một suất ăn thông thường tại 2 bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn và Hỏa Thần Sơn Ảnh: China Daily.

Những chiếc xe vận chuyển đồ ăn được phun thuốc khử trùng cẩn thận. Theo số liệu của Uỷ ban Y tế Quốc gia nước này vào sáng 27/2, Trung Quốc có thêm 433 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 78.497 trường hợp. Ảnh: China Daily.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem