Chủ đề nóng

Muỗi hổ châu Á to gấp 4 lần bình thường "xâm chiếm" hòn đảo TBN

Thứ hai, ngày 01/06/2020 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chuyên gia cho rằng số lượng muỗi hổ châu Á tăng đột biến trên đảo Ibiza, Tây Ban Nha, là kết quả không mong muốn từ các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để đối phó dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ảnh minh họa: Joplin Globe

Tờ Mirror hôm 25/5 đưa tin, đảo Ibiza đã bị "xâm chiếm" bởi đàn muỗi hổ châu Á "khổng lồ" với kích thước lớn hơn 4 lần so với bình thường.

Các chuyên gia cho rằng điều này là do nhiều nhà hàng và biệt thự nghỉ dưỡng bị đóng cửa do lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19.

Giới chức y tế Tây Ban Nha cho biết muỗi hổ châu Á, sinh sôi trong điều kiện ẩm ướt, nhiều khả năng đến từ các bể bơi bị bỏ bê, không được xử lý trong thời gian phong tỏa.

Vì lệnh hạn chế đi lại và phong tỏa, hàng trăm nghìn du khách không thể tới hòn "thiên đường du lịch" Ibiza của Tây Ban Nha. Kết quả là các bể bơi không được xử lý trong nhiều tháng là địa điểm sinh sản lý tưởng của các loài muỗi, trong đó có cả muỗi bản địa và muỗi hổ châu Á.

Cơ quan quản lý môi trường Ibiza đang kêu gọi những người chủ dọn vệ sinh hồ bơi ngay lập tức để hạn chế tối đa việc muỗi hổ châu Á sinh sản. 

Muỗi hổ châu Á là loài "hung hăng" hơn nhiều so với các loài muỗi bản địa châu Âu. Chúng có thể đốt người xuyên qua quần áo và truyền các bệnh như sốt xuất huyết hay sốt vàng da.

Nguyễn Thái - Mirror
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem