Chủ đề nóng

Muốn món ăn đẹp sang chảnh như nhà hàng, quá đơn giản với 11 mẹo vặt này

PHAN HẰNG ( Theo Brightside) Thứ tư, ngày 26/09/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tất cả những bà nội trợ nên biết những mẹo vặt này, không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, mà còn giúp khám phá ra hương vị mới từ các món ăn quen thuộc.
Bình luận 0

1.Cách chiên một quả trứng tròn hoàn hảo

Chỉ cần cắt một khoanh hành tây đặt vào giữa chảo, đổ trứng vào, hành tây giúp trứng không bị tràn ra bên ngoài.

2.Cách nướng thịt kiểu kebab vừa ngon vừa nhanh

Bằng cách làm như hình, miếng thịt sẽ có cùng kích thước đẹp mắt, cùng thời gian để chín, hơn nữa lại cắt cực kỳ nhanh gọn.

3.Thịt nướng có màu caramel bằng Coca-Cola

Nấu sôi sườn trong Coca-Cola để miếng thịt có vị ngọt đậm đà hơn, sau đó nướng lại 4 phút mỗi bên để bề mặt có lớp caramel hoàn hảo.

4.Cách đơn giản để bóc trứng

Trước khi luộc trứng, đục một chiếc lỗ nhỏ bằng một cái ghim, khi trứng chín bạn sẽ dễ dàng bóc rất nhanh.

5.Để lớp kem phết bánh được mịn hơn

Muốn phần kem bên ngoài được trơn tru, hoàn hảo, hãy nhúng que phết kem vào ly nước ấm trong vài giây. Điều này giúp phần kem được trét lên, bánh mịn màng hơn rất nhiều.

6.Làm một bữa ăn sáng ngon trong 5 phút

Lấy một chiếc khay nướng bánh, đặt lên đó một thịt nguội, giăm bông, trứng, pho mát, rồi đem nướng trong 5 phút, bạn đã có ngay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

7.Nấu thịt viên trong lò nướng

Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát được kích thước đều nhau, có thể thêm vào súp, canh hoặc ăn riêng.

8.Loại bỏ chất béo dưa thừa bằng gạo

Thêm một ích gạo vào đáy khuôn nướng bánh hoặc khay nướng, nó sẽ giúp loại bỏ phần mỡ thừa trong khi nấu.

9.Cách đơn giản để nấu một số món ăn cùng một lúc

Nếu muốn có món gà với nhiều hương vị khác nhau, chỉ cần tẩm ướp gia vị xong, bỏ vào khay nướng có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng. Món ăn đã sẵn sàng chi trong thời gian rất ngắn.

10.Cắt thịt gà thành lát mỏng

Đặt thịt gà vào ngăn đông khoảng 10-15 phút, sau đó bạn có thể dễ dàng cắt ra những lát thịt gà mỏng tang.

11.Luộc sơ rau củ trước khi chiên

Với cách làm này, rau củ sẽ tươi và mềm hơn. Nếu là cà chua nó sẽ dễ dàng bóc vỏ hơn, nếu là khoai tây nó sẽ chiên nhanh chín hơn…

Biết được những mẹo vặt này, món ăn từ “ngon” chuyển sang “ngon không cưỡng lại được”

Nếu như muốn món ăn có hương vị hoàn hảo, trên cả sự kỳ vọng, chắc chắn chị em cần phải biết những mẹo vặt sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem