-
Xưa nay, trái bần chỉ được biết đến với các món ăn vui, dân dã. Gần đây, có một người, qua nhiều năm nghiên cứu, thực nghiệm, đã biết nấu trái bần, cô đặc; chế biến ra nhiều món ăn lạ: nấu lẩu chua, làm nước chấm, nước xốt, nước giải khát...
-
Cơ sở sản xuất mứt để bán trong dịp Tết Nguyên đán ở Sài Gòn đầy rác và nước cống, ruồi nhặng bám khắp nơi, hàng chục bao tải chứa nguyên liệu không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện.
-
UBND phường Xuân Tảo, Hà Nội đã lập biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính số tiền 1,5 triệu đồng với chủ cơ sở đồng thời tiêu hủy 250kg phôi mứt bí và đu đủ không đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Dừa được thái mỏng và ngâm trong hóa chất tẩy trắng. Công nhân mình trần, mồ hôi nhễ nhại dùng xẻng, gậy xúc dừa đổ vào máy để đánh “sệt” trước khi đưa ra đóng gói. Đó là cảnh làm mứt tại lò mứt Phước Thành, ở 166 đường Xóm Đất, phường 9, quận 11, TPHCM.