Chủ đề nóng

Mỹ: Bang Texas giành chiến thắng bước đầu trong vụ kiện chính quyền ông Biden

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ tư, ngày 27/01/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vài ngày trước, Tổng chưởng lý bang Texas, Ken Paxton nộp đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden, về vấn đề ông Biden yêu cầu tạm ngừng trục xuất người nhập cư bất hợp pháp trong 100 ngày.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Bang Texas cho rằng ông Biden đã vi phạm luật nhập cư và không tham vấn Texas trước khi ra lệnh, theo Sputnik.

Hôm 26.1, thẩm phán liên bang Mỹ Drew Tipton ra phán quyết tạm thời vô hiệu quyết định tạm ngừng trục xuất người nhập cư bất hợp pháp trong 100 ngày của chính quyền ông Biden.

Lệnh ngừng trục xuất sẽ tạm thời không có hiệu lực trong 14 ngày. Tòa án liên bang cũng yêu cầu các bên đưa ra ý kiến, muộn nhất là vào ngày 28.1.

Tổng chưởng lý bang Texas, Ken Paxton coi đây là chiến thắng bước đầu, nói “Texas là bang đầu tiên ở Mỹ khởi kiện chính quyền ông Biden”.

“Chúng ta đã thắng”, ông Paxton viết trên mạng xã hội Twitter. “Trong 6 ngày ông Biden nắm quyền, Texas đã ngừng quyết định bất hợp pháp của ông Biden”.

Ngay khi lên nắm quyền, ông Biden đã chỉ đạo Bộ An ninh Nội địa Mỹ dừng trục xuất một người nhập cư bất hợp pháp trong 100 ngày, bắt đầu từ 22.1. Ông Biden đã thực hiện một trong những lời hứa quan trọng trong chiến dịch tranh cử về chính sách nhập cư.

“Các bang ở vùng biên giới như Texas phải trả rất đắt vì chính quyền liên bang không thể thực hiện một cách trung thực luật nhập cư. Quyết định tạm ngừng trục xuất người nhập cư của ông Biden làm tăng thêm gánh nặng cho Texas”, ông Paxton cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem