Chủ đề nóng

Mỹ: Biểu tình, đốt phá sau lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Vương Nam – Daily Mail Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù không có biểu tình lớn ở 50 bang như những thông tin trước đây, nhưng một số nhóm biểu tình đã đập phá trụ sở của đảng Dân chủ ở Portland (bang Oregon), đốt cờ Mỹ ở thành phố Denver (Seattle), tuần hành ở thành phố Columbus, mang khiên, gây đụng độ với cảnh sát ở Sacramento, chỉ vài giờ sau lễ nhậm chức của ông Biden.
Bình luận 0

Người biểu tình đập phá ở thành phố Portland (ảnh: Daily Mail)

Cảnh sát cho biết, họ phải nỗ lực trấn áp một nhóm người biểu tình mang các khẩu hiệu xúc phạm ông Biden và đập phá trụ sở của đảng Dân chủ ở thành phố Portland, bang Oregon.

“Chúng tôi không muốn Biden. Chúng tôi muốn trả thù. Cảnh sát giết người” là một trong những biểu ngữ mà nhóm người biểu tình mang theo.

Cảnh sát cho biết, quy mô cuộc biểu tình ở Portland vào khoảng 200 người.

Cảnh sát Portland đã cố gắng thâm nhập vào đám đông, tìm kiếm những kẻ mang theo vũ khí và thu giữ một số lượng gây gộc.

Một số sĩ quan cảnh sát bị người biểu tình bao vây, ném đá vào người, buộc phải dùng lựu đạn khói để thoát ra.

“Những kẻ bạo loạn ném đá và trứng vào trụ sở Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE). Chúng tôi đã ghi nhận những thiệt hại về tài sản đối với tòa nhà. Bất cứ ai thực hiện hành vi phá hoại và vẽ bậy đều có thể bị bắt giữ và xử phạt”, Kevin Allen – đại diện cảnh sát Portland – nói.

Khẩu hiệu phản đối ông Biden của người biểu tình (ảnh: Daily Mail)

Cờ Mỹ bị đốt (ảnh: Daily Mail)

Người biểu tình tụ đập trước tòa nhà Quốc hội bang California (ảnh: Daily Mail)

Kể từ sau vụ cảnh sát da trắng ghì chết người đàn ông da màu George Floyd hồi năm ngoái, Portland là nơi thường xuyên xảy ra biểu tình. Thành phố này từng ghi nhận kỷ lục hơn 100 ngày biểu tình liên tục.

Ở Denver, bang Colorado, khoảng 100 người biểu tình đã xuống đường phản đối ông Biden nhậm chức. Cảnh sát bắt giữ ít nhất 2 người vì có hành vi đốt quốc kỳ Mỹ.

Ở Seattle, bang Washington, người biểu tình cũng tuần hành và đốt quốc kỳ Mỹ. Một số người bị bắt giữ vì phá hoại tài sản và đánh người.

Ở Sacramento, bang California, hàng chục người biểu tình không chỉ phản đối ông Biden mà còn đòi loại bỏ Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ của thành phố. Họ cho rằng đây là nguồn cơn của phân biệt chủng tộc. Đa số những người biểu tình ở Sacramento đều mặc đồ đen.

“Việc thay một con bù nhìn khác vào ngày 20.1 không là gì đối với chúng tôi. Chúng tôi phải chống lại chính quyền da trắng thượng đẳng”, nhóm biểu tình hô vang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem