Chủ đề nóng

Mỹ cấm các hãng hàng không Trung Quốc

Đăng Nguyễn - CNN Thứ năm, ngày 04/06/2020 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính phủ Mỹ thông báo các hãng hàng không Trung Quốc sẽ bị cấm bay vào không phận Mỹ kể từ ngày 16.6.
Bình luận 0

Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines.

Theo CNN, đây là động thái đáp trả của Mỹ sau khi Bắc Kinh ngăn hai hãng hàng không United Airlines và Delta Air Lines nối lại dịch vụ chở khách đến Trung Quốc.

 Bộ Giao thông Vận tải Mỹ thông báo lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 16.6, nhưng hoàn toàn có thể áp đặt sớm hơn nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh.

Phía Mỹ cho rằng chính phủ Trung Quốc đã vi phạm thỏa thuận vận tải hàng không nên cần có hành động đáp trả. Các hãng hàng không Mỹ đã đề nghị được nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc từ ngày 1.6 nhưng không được chấp thuận.

Các hãng hàng không Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm là Air China, China Eastern Airlines Corp, China Southern Airlines Co và Hainan Airlines Holding Co.

“Bộ sẽ tiếp tục duy trì liên lạc với phía Trung Quốc để đảm bảo rằng cả hãng hàng không Mỹ và Trung Quốc đều được hoạt động theo quyền lợi chính đáng”, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ thông báo. “Ở thời điểm hiện tại, các hãng hàng không Trung Quốc hoạt động ở Mỹ như thế nào phụ thuộc vào việc chính phủ Trung Quốc cho phép các hãng hàng không Mỹ hoạt động tương tự”.

Do tác động của đại dịch Covid-19, Mỹ ngày 31.1 đã cấm nhập cảnh với hầu hết người không phải công dân Mỹ và từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Lệnh cấm này không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các hãng hàng không Trung Quốc ở Mỹ. Các hãng hàng không Trung Quốc tự điều chỉnh tần suất các chuyến bay chở khách đến Mỹ theo tình hình thực tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem