Chủ đề nóng

Mỹ cảnh báo đi lại cao nhất với Hàn Quốc

Thứ ba, ngày 25/02/2020 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ nâng cảnh báo đi lại tới Hàn Quốc lên mức cao nhất đối với Hàn Quốc sau khi số ca nhiễm nCoV ở quốc gia châu Á này tăng lên gần 900.
Bình luận 0

Với mức cảnh báo cấp ba, mức cao nhất, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) yêu cầu người Mỹ nên tránh tất cả những chuyến đi không cần thiết đến Hàn Quốc, do có sự "lây lan rộng khắp trong cộng đồng".

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay ghi nhận thêm 60 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 893 và đã có 9 ca tử vong do nCoV. Hàn Quốc trở thành ổ dịch viêm phổi corona (Covid-19) lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Mỹ hôm nay ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với nCoV nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 53. Nhà Trắng cũng đã đề xuất quốc hội thông qua khoản ngân sách 2,5 tỷ USD để tăng cường khả năng ứng phó dịch Covid-19.

Tổng thống Trump khẳng định trên Twitter rằng Washington đang kiểm soát tốt được dịch bệnh, đồng thời khen ngợi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) "làm việc rất chăm chỉ và thông minh".

15 nước và vùng lãnh thổ đã cấm hoặc hạn chế công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài từng đến Hàn Quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong đó có Israel, Bahrain, Jordan, Brunei. Hong Kong cũng cấm tất cả người đến từ Hàn Quốc, trừ cư dân đặc khu, khi trở về phải thực hiện các biện pháp cách ly. Đài Loan nâng cảnh báo đi lại tới Hàn Quốc, trong khi Anh và Singapore khuyến cáo công dân hạn chế đến vùng dịch Daegu và Cheongdo.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận hơn 80.000 người nhiễm nCoV, gần 2.700 người chết và hơn 27.000 người bình phục.

Mai Lâm (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem