Mỹ công bố những kết quả thử nghiệm ban đầu vaccine chống Covid-19

Thứ sáu, ngày 03/04/2020 09:52 AM (GMT+7)
Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố kết quả thử nghiệm trước lâm sàng đầu tiên loại vắc-xin (vaccine) truyền thống ngừa virus corona chủng mới SARS-CoV-2 Covid-19.
Bình luận 0

Trong công trình được đăng trên tạp chí EBioMedicine, các nhà khoa học đã vận dụng kinh nghiệm chống virus SARS và MERS. 

"Cả hai mầm bệnh này đều là họ hàng gần của SARS-CoV-2 và khi nghiên cứu chúng thấy rằng một trong những protein màng tế bào của chúng, S-protein rất quan trọng đối với sự hình thành phản ứng miễn dịch. Có thể nói rằng chúng tôi đã biết trước cách chống lại chủng virus mới", phó giáo sư tại Đại học Pittsburgh Andrea Gambotto, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết. 

Trong các thí nghiệm với chuột trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã xác định được rằng loại vaccine tiềm năng khi được đưa vào cơ thể có khả năng hình thành các kháng thể đặc thù đối với SARS-CoV-2, đủ để vô hiệu hóa virus.

Các nhà khoa học hiện đang hy vọng được cấp phép thực hiện các thử nghiệm lâm sàng về vaccine trên người tình nguyện.

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố sự bùng phát virus corona lan truyền từ Trung Quốc là đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, có trên 900 nghìn trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn thế giới, hơn 46 nghìn người đã chết.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem