Mỹ: Cựu giáo viên xâm hại học sinh xin được "thiến"

Thứ bảy, ngày 23/05/2020 14:55 PM (GMT+7)
Một cựu giáo viên, người nhận tội tấn công và lạm dụng tình dục học sinh, đã cầu xin một thẩm phán để được "thiến" thay vì phải chịu 12 năm ngồi tù.
Bình luận 0

Mark Lua, cựu giáo viên Mỹ, xin được "thiến" để không phải ngồi tù vì tội tấn công tình dục. Ảnh: AP

Tờ New York Post hôm 21/5 đưa tin, Mark Lua, 32 tuổi, sống tại bang Florida, Mỹ có yêu cầu kỳ quặc khi xin được "thiến sinh học" để không phải ngồi tù vì tội danh tấn công tình dục học sinh.

"Những việc tôi đã gây ra cho học sinh thật đáng khinh bỉ và tôi nghĩ mình đáng bị trừng phạt. Nhưng tôi xin nhận hình phạt thiến hóa học thay vì ngồi tù cho tội lỗi của mình", Mark Lua nói với thẩm phán Thomas Dannheisser hôm 20/5.

"Tôi cần ở nhà để nuôi con gái", cựu giáo viên 32 tuổi nói thêm.

Tuy nhiên, thẩm phán Dannheisser không chấp nhận thỉnh cầu của Mark Lua và tuyên án 12 năm tù giam cùng 15 năm quản chế.

Mark Lua, một cựu giáo viên tiếng Anh tại Trường trung học Booker T. Washington ở thành phố Pensacola, bang Florida, đã quan hệ tình dục với một thiếu nữ và tấn công tình dục một nữ sinh 18 tuổi khác, theo các công tố viên.

Cựu giáo viên 32 tuổi còn bị cáo buộc ép buộc một nữ sinh khác làm những hành động gợi dục, quay video lại rồi gửi cho anh ta. Mark Lua nhận tội năm 2019 vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

Trong buổi xét xử hôm 20/5/2020, công tố viên Erin Ambrose nói với thẩm phán rằng Mark Lua thường nhắm tới các thiếu nữ dễ bị tổn thương.

"Tên này thường tìm tới các cô gái tới từ các gia đình có điều kiện khó khăn để tìm cách thao túng và có hành vi đồi bại", công tố viên Ambrose nói trước tòa.

Trong phiên xét xử, Mark Lua biện minh rằng bản thân mắc chứng rối loạn thần kinh di truyền gây ra khối u. Cựu giáo viên 32 tuổi cho biết thường bị hoảng loạn nên mới gây ra các vụ tấn công tình dục.

Tuy nhiên, công tố viên Ambrose không chấp nhận lời biện minh này của Mark Lua.

"Chứng bệnh đó không ảnh hưởng tới Mark Lua khi anh ta vẫn lập kế hoạch nhắm tới các nữ sinh để tấn công tình dục", Ambrose phản bác.

Nguyễn Thái - NYT
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem