Chủ đề nóng

Mỹ: Giấu kho báu toàn vàng bạc, kim cương trong núi, một thập kỷ sau có người đào được

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 09/06/2020 03:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngàn người suốt một thập kỷ qua đã đổ xô đến núi Rocky để tìm kho báu trị giá 1 triệu USD, nhưng cuộc tìm kiếm kho báu gồm toàn vàng, ruby, ngọc lục bảo và kim cương đã đến hồi kết thúc.
Bình luận 0

Nhà sưu tầm đồ cổ Forrest Fenn là người đã chôn kho báu trị giá 1 triệu USD.

Theo CNN, Forrest Fenn, 89 tuổi, là một người chuyên sưu tập nghệ thuật và cổ vật. Ông Fenn đã chôn số của cải ở một nơi không xác định và để lại lời gợi ý, với mục đích truyền cảm hứng cho những người khám phá thiên nhiên, đem lại hi vọng cho những thợ săn kho báu và những người gặp khó khăn trong cuộc Đại khủng hoảng năm 2007-2009.

Hôm 7.6, ông Fenn thông báo có người đã tìm thấy kho báu. "Kho báu nằm dưới thảm thực vật tươi tốt trong rừng rậm ở dãy núi Rocky và hoàn toàn không không hề thay đổi vị trí so với cách đây 10 năm trước", ông Fenn nói. “Tôi không biết ai đã tìm ra chúng nhưng một bài thơ trong cuốn sách cũ của tôi đã đưa người đó đến vị trí chính xác”.

Fenn nói rằng người đàn ông tìm thấy kho báu không muốn lộ danh tính. Người này xác nhận tìm được kho báu bằng cách gửi các bức ảnh chụp thỏi vàng, ruby, ngọc lục bảo và kim cương mà người này đào được cho ông Fenn.

Fenn ước tính 350.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về núi Rocky để tìm kho báu. Một số đã bỏ việc để cắm trại ở vùng núi suốt nhiều ngày, số khác thậm chí đã bỏ mạng.

"Tôi chúc mừng hàng ngàn người đã tham gia tìm kiếm và hy vọng họ sẽ tiếp tục rút ra kinh nghiệm, tiếp tục chinh phục những khám phá khác”, Fenn chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem