Chủ đề nóng

Mỳ Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất bị thu hồi tại Pháp, Acecook Việt Nam lên tiếng

Thanh Phong Thứ tư, ngày 08/12/2021 14:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã chính thức lên tiếng sau thông tin các sản phẩm của Acecook Việt Nam như mỳ Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất bị thu hồi tại Pháp.
Bình luận 0

Thông tin tới Dân Việt, đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết, ngày 1/12/2021, trang thu hồi của Pháp: https://rappel.conso.gouv.fr đã đăng thông tin về việc thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam tại Pháp do công ty Acecook Việt Nam chủ động và tự nguyện. Toàn bộ những sản phẩm này được sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ trước tháng 7/2021, trước khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE).

Mỳ Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất bị thu hồi tại Pháp, Acecook Việt Nam nói gì? - Ảnh 1.

Sản phẩm mỳ Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp. (Ảnh: T.P)

Acecook Việt Nam cho rằng, với vai trò là một nhà sản xuất có trách nhiệm và mong muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Acecook Việt Nam đã chủ động thông báo cho đại lý bán hàng và tiến hành thu hồi những sản phẩm của Acecook Việt Nam tại thị trường Pháp từ cuối tháng 11/2021 khi nhận thấy có rủi ro tương tự.

Mặc dù hoạt động thu hồi sản phẩm của Acecook Việt Nam là hoạt động mang tính chủ động và tự nguyện từ phía Acecook Việt Nam, tuy nhiên, theo các quy định tại Pháp, đại lý cũng tiến hành thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng và cơ quan chức năng.

"Chúng tôi mong quý vị lưu tâm rằng, việc thu hồi các sản phẩm được đề cập trong thông tin trên là hoạt động chủ động và tự nguyện từ Acecook Việt Nam nhằm đảm bảo chất lượng những sản phẩm của công ty chúng tôi", Acecook Việt Nam thông tin.

Cũng theo doanh nghiệp, từ tháng 8/2021, Acecook Việt Nam đã tiến hành rà soát lại chuỗi cung ứng nguyên liệu để đảm bảo toàn bộ sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn về 2-CE của từng thị trường tương ứng.

Bên cạnh đó, với những sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, Acecook Việt Nam cũng tiến hành nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách xây dựng thêm những tiêu chuẩn kiểm soát chặt chẽ cho sản phẩm để đảm bảo an toàn, an tâm cho người tiêu dùng.

Acecook Việt Nam khẳng định, sản phẩm của doanh nghiệp đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Như Dân Việt đã đưa tin, cơ quan chức năng của Pháp có văn bản thu hồi một số lô mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu thái của Acecook Việt Nam. Lý do, do các sản phẩm thu hồi có chứa một số chất vượt mức cho phép, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Cụ thể, các sản phẩm trên chứa 2-chloroetanol (2- CE, chất chuyển hóa từ ethylene oxide - EO) vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn chất lượng mỳ gói của EU. Cơ quan chức năng Pháp yêu cầu thu hồi trước ngày 31/1/2022.

Các lô bị thu hồi tại Pháp lần này có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9/2022.

Trước đó, ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mỳ ăn liền Good và mỳ Hảo Hảo.

Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU.

Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khỏe nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem