Chủ đề nóng

Mỹ: Khoảnh khắc xe cảnh sát chèn qua người trong đám đông

Nguyễn Thái - CNN Thứ hai, ngày 25/01/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh tượng rợn người diễn ra khi lực lượng cảnh sát tới hiện trường nơi đám đông tụ tập để xem các tay đua ô tô làm náo loạn đường phố. 
Bình luận 0

Video: Xe cảnh sát lao vào đám đông, chèn qua một người. Nguồn: CNN

Theo hãng CNN, vụ việc xảy ra tại thành phố Tacoma, bang Washington, Mỹ, hôm 23/1. 

Sau khi nhận tin báo về vụ náo loạn tại giao lộ South 9th và đại lộ Pacific ở Tacoma, một đơn vị cảnh sát được điều động đến hiện trường vào khoảng 18h20, theo thông báo của Sở cảnh sát Tacoma. 

Khi tới nơi, các sĩ quan phát hiện khoảng 100 người đang chặn giao lộ để xem các tay đua ô tô phô diễn kỹ thuật. Cảnh sát bắt đầu giải tán đám đông vì sự an toàn của những người này. 

Đám đông tụ tập xem các tay đua ô tô phô diễn khả năng. Ảnh: Instagram

Theo cảnh sát, đám đông sau đó vây quanh một xe SUV cảnh sát và bắt đầu đập phá dù sĩ quan ngồi trong liên tục hú còi báo động. Sĩ quan bên trong chiếc SUV cố tìm cách cầu viện đồng đội nhưng không thành công vì bị đám đông "bao vây". 

"Lo lắng cho sự an toàn của mình, sĩ quan đã lao xe về phía trước. Nhiều người đứng chặn đầu xe bị xô ngã. Một người trong số này thậm chí còn bị chiếc xe chèn qua. Khi di chuyển tới vị trí an toàn, sĩ quan cảnh sát dừng xe và gọi cấp cứu", thông báo của Sở cảnh sát Tacoma cho hay. 

Danh tính của sĩ quan không được xác định trong thông báo này. 

Đội điều tra của hạt Pierce đang làm sáng tỏ vụ việc. 

Đám đông cố phá xe cảnh sát

Theo báo cáo từ The News Tribune, Wendy Haddow, phát ngôn viên cảnh sát Tacoma, cho biết, đám đông đã đập phá cửa kính và đạp liên tục vào thân xe. "Anh ấy sợ họ sẽ làm vỡ cửa kính chiếc SUV và điều này dẫn đến hành động lao xe về phía trước để thoát khỏi đám đông", bà Haddow nói. 

Theo cảnh sát, một người, chưa rõ tình trạng, được đưa tới bệnh viện địa phương sau khi vụ việc xảy ra. Bà Haddow nói với tờ The New Tribune rằng, một người khác bị một vết rách trong vụ va chạm và cũng được đưa đến bệnh viện địa phương. 

Trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, chiếc SUV cảnh sát với còi báo nhấp nháy liên tục bị đám đông vây quanh. Bất ngờ, chiếc sĩ quan bên trong điều khiển xe lao về phía trước, nơi một số người đang đứng chặn đầu. Nhiều người bị ngã xuống đất. Chiếc SUV thậm chí còn chèn qua một người trước khi phóng đi. 

Người đàn ông bị chiếc xe SUV của cảnh sát chèn qua. Anhr: Twitter

"Tôi lo ngại rằng sở cảnh sát của chúng ta lại xảy ra một vụ việc bất thường. Tôi xin đồng cảm với các nạn nhân bị thương trong vụ việc và cam kết điều tra độc lập và đánh giá các hoạt động của đơn vị cảnh sát được cử đến giải tán đám đông", Mike Ake, cảnh sát trưởng lâm thời tại Sở cảnh sát Tacoma, nói hôm 23/1. 

Victoria Woodards, thị trưởng thành phố Tacoma, hôm 24/1, cho biết, vụ việc đang được xem xét rất nghiêm túc như "một vụ sử dụng vũ lực" và kêu gọi cảnh sát trưởng tìm ra người chịu trách nhiệm. 

Theo giới chức quản lý thành phố Tacoma, sĩ quan lái xe lao vào đám đông đã bị đình chỉ công tác tạm thời để phục vụ điều tra. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem