Chủ đề nóng

Mỹ lại để lộ kẽ hở để Huawei khai thác

Như Quỳnh Thứ ba, ngày 07/09/2021 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà lập pháp của Mỹ có thể sẽ phải xem xét lại các kẽ hở để khắc phục và giúp lệnh cấm Huawei thực thi nghiêm túc hơn.
Bình luận 0

Bất chấp nỗ lực tích cực trong việc đưa hệ điều hành HarmonyOS và cải tiến giao diện EMUI cho một số lượng lớn điện thoại hiện tại, Huawei vẫn có thể gặp khó khăn khi sản xuất các thiết bị mới. Công ty đang bị hạn chế về khả năng mua bộ chip di động mới nhất và tốt nhất từ ​​Qualcomm cũng như sản xuất chip Kirin của riêng mình. Tuy nhiên, Huawei thích tìm ra các lỗ hổng và cách giải quyết, với chiến lược mới nhất của họ có thể chỉ là loại bỏ 5G khỏi Snapdragon 778G và Snapdragon 898 sắp tới của Qualcomm.

Các lệnh trừng phạt của Huawei tại Mỹ thực sự xoay quanh 5G khi cấm hãng này mua hoặc truy cập các sản phẩm liên quan đến công nghệ mạng mới. Chẳng hạn, họ không thể mua chip có tích hợp modem 5G từ Qualcomm, đồng thời cũng bị cấm mua các thành phần và vật liệu mà họ có thể đã sử dụng để sản xuất chip 5G của riêng mình. Tuy nhiên, những hạn chế đó có một lỗ hổng khá thuận tiện khiến Huawei vẫn có thể mua các sản phẩm của Qualcomm, miễn là không có 5G.

Theo chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station trên Weibo, Huawei sẽ có thể mua phiên bản Snapdragon 778G đã bị loại bỏ khả năng 5G, mà cụ thể là chỉ hỗ trợ 4G. Chip này sẽ đến với dòng Nova 9 mà Huawei dự kiến ra mắt trong tháng này.

Nhưng, có lẽ thú vị hơn là nó cũng có thể là một phiên bản chỉ 4G của SM8450, hay Snapdragon 898 chưa được công bố - tên thương mại được cho là của chip xử lý ứng dụng hàng đầu (AP) tiếp theo của Qualcomm.

Đây cũng là chiến lược mà Huawei và Qualcomm đã sử dụng để có thể trang bị cho dòng Huawei P60 chip Snapdragon 888 mà không vi phạm lệnh cấm của Mỹ. Tùy thuộc vào lịch trình của Qualcomm, phiên bản 4G của Snapdragon 898 có thể ra mắt trên Huawei Mate 50 hoặc nhiều khả năng hơn là Huawei P60 vào năm sau.

Cách giải quyết này cho phép Huawei mang lại hiệu suất cao cấp mà các smartphone hiện tại mong đợi sẽ có trong khi vẫn loại bỏ một tính năng chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem kẽ hở này sẽ còn mở trong bao lâu nữa vì các thành viên chính quyền Mỹ đang nhắm vào Huawei với những ràng buộc chặt chẽ hơn. Chưa dừng lại ở đó, ngay cả công ty con của Huawei trong quá khứ là Honor cũng đang rơi vào tầm ngắm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem