Chủ đề nóng

Mỹ muốn hợp tác với Việt Nam sản xuất trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19

Thứ năm, ngày 09/04/2020 17:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các nước để chuyển giao công nghệ, sản xuất, xuất khẩu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 9/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, lô hàng đầu tiên trong số 450 nghìn bộ đồ bảo hộ DuPont sản xuất tại Việt Nam đã được chuyển đến Mỹ ngày 8/4, lô thứ 2 sẽ được chuyển đi Mỹ ngày 10/4. Thời gian tới các trang phục này tiếp tục được chuyển thêm tới Mỹ.

Ttrên tinh thần tăng cường hợp tác quốc tế, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp đẩy nhanh hợp tác, chuyển giao công nghệ, sản xuất, xuất khẩu trang thiết bị y tế cho các quốc gia có nhu cầu, kể cả Mỹ.

“Mỹ đang quan tâm hợp tác với Việt Nam trong sản xuất bộ bảo hộ y tế và khẩu trang tiêu chuẩn N9 - Người phát ngôn cho biết - Việt Nam hoan nghênh hợp tác của Mỹ, trong đó có việc Mỹ giúp tìm kiếm đối tác giúp Việt Nam chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở”.

Một loại quần áo bảo hộ DuPont. Ảnh minh họa. 

"Dù dịch vẫn phức tạp ở Việt Nam, song trong khả năng của mình Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ các nước bạn bè và đối tác bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh" - Người phát ngôn nói.  

Cụ thể, Việt Nam đã hỗ trợ thiết bị y tế cho một số nước láng giềng chung biên giới như Trung Quốc, Lào, Campuchia, một số nước đối tác Châu Âu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch như Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, hai bên đã phối hợp để chuyển giao 450.000 bộ đồ bảo hộ cá nhân DuPont cho Mỹ. Các bộ đồ bảo hộ trên sẽ được đưa tới cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với dịch Covid-19 tại Mỹ.

Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh: Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch Covid-19.

V.N
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem