Chủ đề nóng

Mỹ Sơn sẽ có dịch vụ lưu trú homestay

Thứ sáu, ngày 01/03/2013 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 27.2, Ban quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn (Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết, dịch vụ lưu trú tại nhà dân (homestay) ở Khu di tích Mỹ Sơn sẽ chính thức khai trương vào giữa tháng 3 tới.
Bình luận 0

Được biết, mô hình lưu trú tại nhà dân được Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) hỗ trợ nhằm giúp người dân ở làng di sản Mỹ Sơn có thêm thu nhập để nâng cao đời sống.

Ông Nguyễn Công Hường - Trưởng ban Quản lý di tích và Du lịch Mỹ Sơn cho biết: ILO sẽ hỗ trợ cho 6 hộ dân địa phương tham gia mô hình, mỗi hộ 60 triệu đồng. Trong đó, một phần kinh phí dùng để đào tạo kỹ năng kinh doanh, học tiếng Anh, tham quan các mô hình du lịch cộng đồng ở nơi khác để học hỏi kinh nghiệm, các yêu cầu khác… Hiện đã có 6 hộ dân trong làng Mỹ Sơn đăng ký tham gia chương trình này.

Cũng theo ông Hường, phát triển mô hình du lịch cộng đồng ở Mỹ Sơn nhằm tạo cho du khách hấp dẫn hơn để kéo dài thời gian lưu trú và tham quan tại di tích. Nếu như dịch vụ du lịch cộng đồng này phát triển tốt trong không gian của Mỹ Sơn sẽ đem lại nhiều lợi ích, trước hết là tạo công ăn việc làm cho nông dân để tăng thu nhập, đồng thời gắn trách nhiệm cộng đồng với việc bảo tồn giá trị văn hóa đặc trưng vùng miền và phát huy được các giá trị của khu di sản Mỹ Sơn.

“Mô hình này triển khai thành công, chúng tôi sẽ thành lập HTX Dịch vụ du lịch cộng đồng tại Mỹ Sơn để tạo điều kiện cho bà con có điều kiện liên kết với nhau nhằm đẩy mạnh hơn nữa dịch vụ này” - ông Hường cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem