Chủ đề nóng

Mỹ Tâm: "Em thì không đá thẳng chứ sao phải đá xéo"

Linh Võ Thứ tư, ngày 22/02/2017 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết vừa gần đúng với nội dung bài "Toi Jamais" và cũng mượn triết lý sống để đá thẳng (chứ không đá xéo) vào mọi vấn đề của xã hội thời nay." - Mỹ Tâm khẳng định.
Bình luận 0

MV "Em thì không" đang gây nhiều tranh cãi của Mỹ Tâm

Nửa ngày sau khi ra mắt MV Em thì không - phiên bản lời Việt mới của ca khúc nhạc Pháp Toi Jamais, Mỹ Tâm tiếp tục tạo nên làn sóng tranh luận. 

Bên cạnh những lời khen về phiên bản mới mang hơi hướng hiện đại vẫn có nhiều ý kiến tiêu cực cho rằng phần lời do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết có nội dung "đá xéo" nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng - tác giả của Anh thì không. Thậm chí nhiều người để lại bình luận khuyên Mỹ Tâm nên xóa luôn MV ca khúc này thay vì làm mới lại. 

Những đoạn lời trong bài như: "Thế gian nhiều người gieo đớn đau. Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu. Thì sống thôi cần gì phải thế nào. Ngồi lại ta hát không vương âu sầu." hay "Em vô tư ngân nga mấy khúc ca. Không ba hoa, điêu ngoa hay dối gian, em thật thà." bị chỉ trích dữ dội.

Mỹ Tâm bị cho rằng "đá xéo" nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và "lùm xùm" vừa qua

Giữa "tâm bão" Mỹ Tâm bất ngờ lên tiếng về ca khúc Em thì không. Nữ ca sĩ cho biết, phần lời mới được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết theo đơn đặt hàng của cô có nội dung gần với bản gốc của nhạc sĩ người Pháp.

"Lời bài hát này nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết vừa gần đúng với nội dung bài Toi Jamais và cũng mượn triết lý sống để đá thẳng (chứ không đá xéo) vào mọi vấn đề của xã hội thời nay." - Mỹ Tâm khẳng định.

Theo cô, ngoài việc nhờ âm nhạc để thể hiện tâm tư tình cảm thì sẽ có những nghệ sĩ dùng âm nhạc để phản ánh xã hội, những điều không chỉ xảy ở nước mình mà ở đâu trên thế giới này cũng có.

"Mọi người đừng nhạy cảm quá mà suy diễn này nọ rồi nói không hay về người khác hay một cá nhân ai nhé." - Mỹ Tâm chia sẻ.

Đối với những người chỉ trích mình, Mỹ Tâm thẳng thắn tiếp nhận nhưng cô cho biết sẽ thẳng tay xóa các bình luận không hay trên trang Fanpage. 

"Thật sự việc bình luận yêu ghét là quyền của mỗi người Tâm không can thiệp được, nhưng nếu nói được những lời nhẹ nhàng tình cảm chút thì vẫn hay hơn... Mình viết điều này để kêu gọi mọi người hãy cùng nghe và thưởng thức âm nhạc và cùng chiêm nghiệm cuộc sống chứ đừng để tâm tư mình xáo trộn nha các bạn." - Mỹ Tâm cho biết.

Mỹ Tâm rất thích lời bài hát của Em thì không về sự hợp thời cũng như quan điểm sống mà nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã viết bởi sự đơn giản, sâu sắc. Mặt khác khi xem nội dung, "họa mi tóc nâu" thấy cũng khá phù hợp. Tuy nhiên, cô muốn thay đổi một chút là có diễn viên nữ đóng xuyên suốt MV thay vì mình. "Chỉ tiếc nếu như thay cái cô "nữ quàng" bằng diễn viên khác, còn Tâm thì đứng hát kiểu kể chuyện thì hay hơn ha.." - Mỹ Tâm hài hước chia sẻ.

Trước những ồn ào về việc làm mới hoàn toàn phần lời Anh thì không của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng vốn đã quen thuộc rất nhiều năm, Châu Đăng Khoa cho biết anh viết lời mới theo đơn đặt hàng của Mỹ Tâm và hoàn chỉnh tất cả chỉ trong 30 phút. "Họa mi tóc nâu" chỉ yêu cầu viết lời mới thật hài hước, tinh nghịch còn nội dung do Châu Đăng Khoa sáng tạo.

"Tôi viết theo góc nhìn của mình về cuộc sống, không có ý "đá xéo" hay đả kích ai. Tôi nghĩ âm nhạc để giải trí thì mọi người nên có cái nhìn thoáng một chút khi tiếp nhận." - Châu Đăng Khoa chia sẻ.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tự sáng tạo nội dung cho phần lời của ca khúc "Em thì không"

Liên lạc với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, ông mong muốn khép lại những lùm xùm này. Nhạc sĩ cho biết: "Mỹ Tâm đã lên tiếng xin lỗi bằng đoạn video trên Fanpage, cũng đã nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại lời mới của ca khúc này. Tôi cũng không muốn bình luận thêm hay so sánh hai phần lời hay, dở thế nào. Tôi chỉ muốn bình yên". 

Theo nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng mỗi người có cách đánh giá riêng về ca khúc lẫn vụ việc lần này, riêng ông sẽ không trả lời thêm bất kỳ lần nào nữa về những lùm xùm vừa qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem