Chủ đề nóng

Mỹ: Tay súng mặc đồ đi săn xả đạn, 12 người thương vong

Quang Minh – USA Today Thứ bảy, ngày 28/11/2015 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một sĩ quan cảnh sát và 2 người dân đã thiệt mạng khi một kẻ mang theo súng mặc bộ đồ săn và mang theo súng nã đạn bên trong một trung tâm y tế, theo cảnh sát bang Colorado.
Bình luận 0

Theo CNN, có ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng sáng thứ Bảy (28.11, theo giờ VN).

Nhà chức trách cho biết, kẻ xả súng đã giam mình trong trung tâm y tế Planned Parenthood và bắn xối xả vào mọi người. Một cảnh sát và 2 người dân đã tử vong. 4 sĩ quan cảnh sát và 5 người dân khác bị thương sau vụ việc. Đại úy Catherine Buckley cho biết kẻ xả súng đã bị bắt giữ. 

Springs Joan Motolina cho biết anh đang nghe điện thoại và nghe thấy tiếng “đoàng đoàng”. Chị gái anh đang điều trị ở trung tâm Planned Parenthood.

Khi vụ đấu súng đang diễn ra, cảnh sát đã ập vào trung tâm Planned Parenthood và giải cứu 7 thường dân trốn trong nhà tắm. Những người khác đã được sơ tán an toàn.

Kẻ thủ ác được miêu tả là để râu, dáng người bè, mặc áo choàng và cầm súng giống AK-47. Một số quan chức miêu tả vũ khí hắn cầm giống súng săn. Cảnh sát cho biết đó là một người đàn ông 59 tuổi. Chưa rõ động cơ của vụ bắn giết là gì.

Trung tâm y tế Planned Parenthood nơi xảy ra vụ việc

Buckley, người phát ngôn sở cảnh sát xác nhận có 4 sĩ quan cảnh sát bị thương nhưng không cho biết rõ ràng tình trạng hiện tại. Cô Buckley không tiết lộ số thường dân bị thương nhưng bệnh viện Penrose cho biết đang chữa trị cho 5 người.

 “Chúng tôi vẫn chưa biết gì về kẻ xả súng. Chúng tôi đang điều tra vụ việc”, cô Buckley thông báo. Cô cho biết hắn cầm theo một số “đồ” vào trung tâm y tế nhưng không biết liệu những thứ đó có phải là vũ khí nguy hiểm hay không.

Khu vực xảy ra vụ việc (Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ)

Tổng thống Obama đã được thông báo về vụ việc bởi các tư vấn viên cục An ninh nội địa.

Vicki Cowart, giám đốc trung tâm Planned Parenthood thông báo: “Lúc này đây, mọi quan tâm chú ý của chúng tôi tập trung vào sự an nguy của bệnh nhân, nhân viên và các sĩ quan cảnh sát”.

Trong khi tìm kiếm và điều tra hiện trường, các sĩ quan thông báo tìm được một khẩu súng tự động giấu trong tòa nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem