Chủ đề nóng

Mỹ tính đóng cửa các căn cứ ở châu Âu vì virus corona hoành hành

Minh Nhật Thứ tư, ngày 26/02/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vị tướng hàng đầu của Mỹ ở châu Âu cho biết, việc đóng cửa tại các căn cứ quân sự ở Ý có thể được gia hạn và các biện pháp tương tự có thể được thực hiện tại các căn cứ của Mỹ ở Đức khi dịch corona bùng phát ở châu Âu.
Bình luận 0

Tuyên bố trên của Tổng tư lệnh của lực lượng Mỹ ở châu Âu, tướng Tod Wolters được đưa ra khi Ý đang trải qua đợt bùng phát virus corona lớn nhất bên ngoài châu Á với 238 trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận.

Tại Vicenza (Ý), Mỹ có 6.000 đến 7.000 quân cộng với hàng nghìn thành viên gia đình của các quân nhân. Quân đội đã đóng cửa các trường học, trung tâm chăm sóc trẻ em, phòng tập thể dục và nhà thờ như một biện pháp phòng ngừa khi virus corona lan rộng khắp nước Ý .

Việc đóng cửa dự kiến ​​kết thúc vào ngày 1/3, nhưng tướng Wolters cho biết có khả năng "50-50" lệnh này sẽ được gia hạn.

Quân đội cũng đã hạn chế quyền truy cập vào các khu vực của Ý, nơi các trường hợp nhiễm virus corona tập trung. Hiện chưa có trường hợp nhiễm virus corona nào được xác nhận tại thành phố Vicenza.

Tại Đức đã có 16 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona.

tướng Wolters cho biết các quan chức quân sự đang cân nhắc việc áp đặt các hạn chế đi lại ở Đức, "nhưng điều đó vẫn còn được xem xét".

"Chúng tôi dự đoán sẽ có sự gia tăng số lượng các trường hợp nhiễm virus corona ở Đức và chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện các biện pháp phòng ngừa", ông Wolters nói thêm khi được hỏi về khả năng đóng cửa các căn cứ quân sự Mỹ ở đây.

Đức là nơi có sự hiện diện lớn nhất của quân đôi Mỹ ở châu Âu với hơn 33.000 quân.

Virus corona mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, và sự lây lan của nó trên toàn cầu đã làm dấy lên nỗi sợ về một đại dịch chết người có thể bùng nổ. Hôm 25/2, một quan chức y tế hàng đầu của Mỹ  đã cảnh báo sự lây lan  của virus corona ở Mỹ dường như là không thể tránh khỏi.

  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem