Chủ đề nóng

Mỹ trang bị vũ khí lợi hại để đối phó Nga

Duy Anh (Theo Sputniknews) Thứ bảy, ngày 24/12/2016 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Mỹ đã tiếp nhận những nguyên mẫu xe bọc thép Stryker đầu tiên với hỏa lực tăng cường, theo cổng thông tin chuyên ngành Scout Warrior.
Bình luận 0

Mô hình mới sẽ được gọi là Dragoon. Một trong những yếu tố mới xuất hiện trên xe là pháo tự động 30-mm với tính năng và tốc độ bắn cao hơn vũ khí cũ. 

Xe bọc thép mạnh và có tính cơ động cao được thiết kế cho các nhóm bộ binh chiến đấu. Các quan chức quân sự cấp cao của Mỹ hầu hết tránh nói rằng vũ khí này có nhiệm vụ đối phó với Nga nhưng những tuyên bố về "sự hung hăng của Nga" vẫn chứng tỏ ai là đối tượng của thông điệp, Chris Osborne, nhà phân tích của Scout Warrior nói.

"Nghiên cứu của Trung tâm RAND chỉ ra rằng Quân đội Nga có thể vượt qua lãnh thổ các nước Baltic chỉ trong 60 giờ đồng hồ, do có ít lực lượng NATO tại khu vực. Dựa vào kịch bản này, không khó dự đoán Lầu Năm Góc và liên minh đang chuẩn bị một loạt biện pháp tăng cường vị thế ở châu Âu,"  chuyên gia nhận xét.

Tướng Daniel Allyn, Phó Trưởng tham mưu Quân đội Mỹ là người tuyên bố rằng, các xe bọc thép tăng cường hỏa lực có nhiệm vụ đối đầu hiệu quả với thiết bị tương đương của Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem