Chủ đề nóng

Mỹ xuất hiện nhiều ổ dịch Covid-19 mới đáng lo ngại

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 28/03/2020 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi New York vẫn là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ở Mỹ, người Mỹ đang phải chuẩn bị cho tình trạng tồi tệ hơn ở những ổ dịch mới, khi hàng nghìn ca nhiễm đang được báo cáo ở New Orleans, Chicago, Detroit, Boston.
Bình luận 0

Mỹ hiện dẫn đầu thế giới về các ca nhiễm Covid-19 với hơn 100.000 người mắc bệnh.

Khi số ca nhiễm virus corona ở Mỹ được xác nhận vượt quá 100.000, một số thành phố lớn của nước này đang nổi lên như những "ổ dịch" tiềm tàng đáng lo ngại.

Trong khi New York vẫn là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở Mỹ, người Mỹ đang chuẩn bị cho tình trạng tồi tệ hơn ở những "ổ dịch" khác, với số lượng các ca nhiễm tăng mạnh được báo cáo ở New Orleans, Chicago, Boston và Detroit.

Tính đến 27/3, số ca nhiễm Covid-19 ở các ổ dịch mới của Mỹ được ghi nhận như sau Detroit 2.622 trường hợp, Boston 2.227 trường hợp và Chicago 1.862 trường hợp.

Tại thành phố lớn thứ 2 của Mỹ, Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết, sự gia tăng của các ca nhiễm mới đang đưa khu vực Nam California đi theo hướng giống hệt thành phố New York trong 5 ngày tới.

Theo Hindustan Times, New Orleans đã vội vã xây dựng một bệnh viện dã chiến vào thứ Sáu 27/3 khi những ca nhiễm virus corona mới tăng vọt. 

"Chúng tôi chưa vượt qua chuyện này, thậm chí chưa đi được nửa đường", ông Joseph Kanter, quan chức Y tế ở Louisiana, nơi đã ghi nhận hơn 2.700 ca nhiễm virus corona mới, tăng gấp hơn 5 lần so với 1 tuần trước cho biết. 

Trung tâm Hội nghị Ernest N. Morial rộng lớn của New Orleans, dọc theo sông Mississippi, đã được chuyển đổi thành một bệnh viện dã chiến lớn khi các quan chức bang này chuẩn bị cho khả năng hàng nghìn bệnh nhân nhiễm Covid-19 tràn vào các cơ sở chăm sóc y tế.

Tại New York, nơi có hơn 44.000 ca nhiễm virus corona trên toàn nước Mỹ cho biết, số người nhập viện đã vượt qua con số 6.000 vào thứ Sáu 27/3, gấp đôi so với 3 ngày trước đó.

Thống đốc Andrew Cuomo đã kêu gọi bổ sung thêm 4.000 giường bệnh tạm thời trên khắp thành phố New York, và chuyển đổi Trung tâm Hội nghị Jacob K. Javits thành một bệnh viện tạm thời.

Tiến sĩ John Brooks thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cảnh báo người Mỹ vẫn còn sống trong giai đoạn đại dịch tăng tốc và tất cả các khu vực ở Mỹ đều có nguy cơ bùng phát dịch.

Hơn 590.000 người đã nhiễm virus corona trên toàn thế giới và khoảng 26.000 người đã chết. Trong khi Mỹ hiện dẫn đầu thế giới về các ca nhiễm Covid-19, có 5 quốc gia đã có số người chết vượt quá 1.500 người bao gồm: Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Iran và Pháp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem