Chủ đề nóng

Na Hang

 • Tuyên Quang: Liên hoan về đàn - hát dân ca

  Tuyên Quang: Liên hoan về đàn - hát dân ca

  Huyện Na Hang vừa tổ chức Liên hoan “Đàn- hát dân ca dân tộc” năm 2013 với sự tham dự của 8 đội văn nghệ quần chúng đến từ các xã.
 • Người uy tín kết nối các dân tộc thiểu số

  Người uy tín kết nối các dân tộc thiểu số

  Đó là nhận định của bà Hà Thị Liên - Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Tọa đàm “Phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đối với việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.
 • Nên cơ nghiệp nhờ nuôi trâu

  Nên cơ nghiệp nhờ nuôi trâu

  Từ một hộ nghèo, sau hơn chục năm gắn bó với nghề nuôi trâu thương phẩm, chị Bàn Thị Lan, dân tộc Dao ở thôn Mỏ Cá, xã Thanh Tương, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã thành hộ khá giả với thu nhập từ 80 - 100 triệu đồng/năm.
 • Ngang nhiên phá rừng đặc dụng

  Ngang nhiên phá rừng đặc dụng

  Báo NTNN cùng nhiều cơ quan báo chí từng lên tiếng về tình trạng phá rừng đặc dụng Khâu Tinh ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang (thuộc Khu vực bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung).
 • Tuyên Quang: Hơn 530 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng

  Tuyên Quang: Hơn 530 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng

  Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng trên địa bàn đã phát hiện và xử lý 531 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng.
 • Người giữ rừng Tát Kẻ - Bản Bung

  Người giữ rừng Tát Kẻ - Bản Bung

  Ông đã đi mòn các con dốc, đếm rành rọt từng con khe, ngọn núi, gốc cây quý ở Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung (Na Hang, Tuyên Quang), tuần tra bảo vệ rừng và vận động người dân cùng tham gia bảo vệ.
 • Hơn 20 năm cống hiến không có chế độ!

  Hơn 20 năm cống hiến không có chế độ!

  (Dân Việt) - Đã gần cái tuổi "thất thập cổ lại hy", nhưng ông Lê Ngọc Quang ở tổ 2, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang vẫn phải nhiều lần đến các cơ quan chức năng, Báo NTNN, hy vọng tìm lại được quyền lợi cho mình.
 • Bị nổ "của quý" vì dắt mìn ở... "vùng kín"

  Bị nổ "của quý" vì dắt mìn ở... "vùng kín"

  Những người đầu tiên đến hiện trường chứng kiến một chiếc xe máy màu trắng bị hỏng nặng. Cạnh đó Phương và Giang đang trong tình trạng quần áo rách nát, bị thương tích đầy người.
 • Kỳ bí hang Phia Muồn

  Kỳ bí hang Phia Muồn

  (Dân Việt) - Khoảng gần một thập niên về trước, người dân bản địa nhặt được những dụng cụ bằng đá như rìu, búa được gọt giũa công phu gần ngay cửa hang Phia Muồn thuộc bản Nà Lạ, xã Sơn Phú (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang).
 • Lãnh đạo T.Ư Hội NDVN tặng quà hộ nghèo

  Lãnh đạo T.Ư Hội NDVN tặng quà hộ nghèo

  (Dân Việt) - Nhân dịp xuân mới Quý Tỵ, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Hà Phúc Mịch đã đi thăm và tặng quà cho 30 hộ nghèo huyện Na Hang, Tuyên Quang.