Chủ đề nóng

Na Uy phong Chuẩn tướng cho chim cánh cụt

Quang Minh – Daily Mail Thứ ba, ngày 23/08/2016 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử xảy ra khi một chú cánh cụt được quân đội Na Uy phong Chuẩn tướng.
Bình luận 0

Chú cánh cụt nổi tiếng nhất thế giới lại vừa được nhận thêm danh hiệu mới trong bộ sưu tập của mình. Mới đây, quân đội Na Uy đã cử hành trọng thể buổi lễ phong tặng chức danh Chuẩn tướng (Brigader) cho chú cánh cụt Sir Nils Olav.

Cánh cụt hoàng đế Sir Nils Olav được phong Chuẩn tướng bởi lực lượng bảo vệ nhà vua Na Uy. Buổi lễ trọng thể diễn ra ở vườn thú Edinburgh, Scotland ngày 22.8.

Sir Nils Olav gắn một chiếc huy hiệu màu vàng và vinh dự đi dọc đường dẫn Penguin Walk trong vườn thú. Hai bên có binh lính cảnh vệ đứng trang nghiêm.

Barbara Smith từ vườn thú ở Edinburgh, nói: “Chúng tôi vinh dự được cử hành trọng thể buổi lễ của lực lượng bảo vệ nhà vua Na Uy nhằm phong danh hiệu Chuẩn tướng cho cánh cụt hoàng đế Sir Nils Olav”.

Barbara khẳng định đây là thời điểm rất quan trọng, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa hai quốc gia Scotland và Na Uy. Hơn 50 người lính đã có mặt để chứng kiến buổi lễ quan trọng này.

Cánh cụt Sir Nils Olav được quân đội Na Uy chấp thuận vào hàng ngũ cách đây hơn 20 năm. Trải qua các cấp bậc từ thấp nhất, cánh cụt Sir Nils Olav đã vươn lên thành Chuẩn tướng.

Lực lượng bảo vệ nhà vua Na Uy nói rằng mỗi lần họ ghé thăm Sir Nils Olav, chú chim đều nhận ra họ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem