Chủ đề nóng

Nam bệnh nhân sốc khi thấy kết quả siêu âm ghi... "có tử cung, buồng trứng"

Ngân Khánh Thứ tư, ngày 11/09/2019 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam bệnh nhân đã rất bất ngờ khi phát hiện trong phiếu siêu âm của mình, mô tả rất chi tiết về tử cung và buồng trứng.
Bình luận 0

Bệnh viện nơi anh T. thăm khám.

Anh Nguyễn Hữu Th. (30 tuổi, xóm 11, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, sau nhiều ngày bị đau bụng, sáng 10/9 anh đến Bệnh viên Đa khoa Thái An (TP Vinh), để thăm khám. Tại đây anh được bác sĩ nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.

Sau khi nhận kết quả, anh T. đưa cho bác sĩ kê đơn, lấy thuốc. Sau khi về nhà uống 3 liều thuốc, tối cùng ngày vợ anh mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì bàng hoàng khi phát hiện trong đó có phần mô tả chồng “có tử cung, buồng trứng”.

"Khi phát hiện ra tôi rất hoang mang, không dám tiếp tục uống thuốc. Phần phía trên ghi chính xác tên tôi, giới tính nam rõ ràng, nhưng ở dưới lại mô tả về tử cung. Thật khó hiểu”, anh T. cho hay.

Theo đó, phiếu siêu âm này ghi: "tử cung - phần phụ: Kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường....”.

Phiếu siêu âm ghi rõ: "tử cung - phần phụ: Kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường..."

Điều khiến nam bệnh nhân thắc mắc là anh có đưa phiếu siêu âm này cho bác sỹ để họ xem và kê thuốc, tuy nhiên bác sĩ lại không phát hiện ra điều này.

Liên quan đến sự việc này, ông Thái Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Cty CP Y tế Nghệ An, người điều hành Bệnh viện Thái An cho biết, sau khi nhận được phản ánh, đại diện bệnh viện đã trực tiếp kiểm tra và điện thoại xin lỗi bệnh nhân này. 

"Tôi đang cho kiểm tra lại, kết quả siêu âm từ bác sĩ nào, họ nói rằng nhầm là nhầm lấy mẫu định sẵn trong máy tính đối với bệnh nhân nữ mà thôi. Cái này là lỗi đánh máy của điều dưỡng", ông Hùng thông tin. 

Hiếm gặp ở VN: Người đàn ông có tử cung và buồng trứng

Lập gia đình được bốn năm, nhưng vợ chồng anh Trương Thanh P. (26 tuổi, quê Tiền Giang) vẫn không có con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem