Mạch máu sẽ rất "biết ơn" nếu bạn thường xuyên sử dụng 3 loại gia vị quen thuộc này
3 loại gia vị giúp "dọn rác" cho mạch máu, loại thứ 2 ăn hằng ngày còn đẩy lùi nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đào Công Nguyên sinh ra và lớn lên tại Bình Dương (nay là TP.HCM), theo ba mẹ định cư tại bang California (Mỹ) từ năm 1990. Tuy sống ở nước ngoài nhưng lòng anh lúc nào cũng hướng về quê hương đất tổ, thích ăn cơm canh chua cá kho tộ, thích nghe cải lương và những bài hát dân ca Nam bộ.
Lúc còn độc thân, anh làm nghề tóc và có tiệm riêng. Năm 2000, anh lập gia đình và có 2 con gái. Hiện Công Nguyên làm nghệ sĩ tự do và chủ một doanh nghiệp nhỏ. Anh cho biết sắp tới anh tham gia cuộc thi Sân khấu Điện ảnh Triển vọng tổ chức tại TP.HCM như một cơ hội để thử sức và tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm với bạn diễn.

Nhờ có vóc dáng cao ráo và giọng hát ngọt ngào, Công Nguyên may mắn được lòng khán giả qua những nhạc phẩm tình tự quê hương và từ đó đã có trên 100 tác phẩm được thu thanh và thu hình chuyên nghiệp, được đăng trong kênh YouTube “Sao Nguyen Music”.
Trong những năm 2010 tại hải ngoại, anh từng được mời diễn cho một số đoàn kịch và được mời đảm trách vài nhân vật trong bộ phim truyền hình nhiều tập.
Tuy gia đình không còn ai ở Việt Nam nhưng Công Nguyên vẫn thường xuyên về quê hương với ý nguyện thực hiện những hoài bão nghệ thuật của mình. Nhờ có chút ngoại hình và chất giọng trời ban nên anh may mắn được mời hát trong những liveshow lớn nhỏ tại thành phố, cùng thời gian đó Nguyên được mời đóng những bộ phim truyền hình HTV2 như: “Bắt cá 2 tay”, “Ngoại tình 1”, “Ngoại tình 2”.

Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Công Nguyên là những chuỗi ngày gắn liền với công việc kinh doanh và tham gia nghệ thuật, kinh doanh là để duy trì cuộc sống, nghệ thuật là làm cho đời sống thăng hoa thêm. “Nguyên nghĩ, trái tim của mình một ngăn dành cho tình yêu quê hương đất nước, ngăn khác dành cho tình yêu nghệ thuật”, nam diễn viên chia sẻ.
Đối với Nguyên, lý do quan trọng nhất để tham gia cuộc thi Gương mặt Sân khấu Điện ảnh Triển vọng là để thỏa mãn lòng đam mê bộ môn nghệ thuật yêu thích. Nếu thắng cũng vui, không thắng cũng vui, vì ít ra sân khấu này cũng tạo cho anh và các diễn viên khác một sân chơi, cơ hội quen nhiều bạn diễn, trao đổi với nhau những kinh nghiệm làm nghệ thuật qua nhiều thế hệ. Hiểu được lý do này, vợ và 2 con gái đều đồng tình chiều theo.
Để chuẩn bị cho cuộc thi, Nguyên thường hay đứng trước gương vừa diễn vừa tự xem mình. Đôi khi cũng dùng Iphone thu lại lúc mình tập diễn để rút ra kinh nghiệm. Nay trong tinh thần chuẩn bị bước lên sân khấu như sàn đấu, Nguyên lo lắng vì biết đây là cơ hội cần nắm bắt. “Trước đây, Nguyên đã nhiều lần đắn đo suy tính có nên tham gia cuộc thi hay không. Nhưng hôm nay, điều đó đã được quyết định và sắp được thực hiện. Nguyên nghĩ rằng cố gắng sẽ thành công, khó khăn mấy cũng vượt qua, người đời có câu “Cái khó sẽ ló cái khôn”, nỗ lực cố gắng cộng khả năng sẽ tạo nên niềm tin với ban tổ chức, với khán giả".

Với vóc dáng cao to của mình, Nguyên hợp thể hiện những nhân vật cá tính đạo mạo, tướng quyền hay tham mưu…
Anh cho biết thêm: “Năm nay 2026 và sắp tới Nguyên vẫn đi hát liveshow theo lời mời của khán giả và của các bầu show. Thỉnh thoảng, Nguyên vẫn thu âm và thu video ca nhạc trên những sân khấu lớn nhỏ. Khán giả có thể tìm Nguyên trên trang YouTube “Sao Nguyen Music” để nghe giọng hát Đào Công Nguyên trên sân khấu”.
3 loại gia vị giúp "dọn rác" cho mạch máu, loại thứ 2 ăn hằng ngày còn đẩy lùi nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
Tổng thống Volodymyr Zelensky thừa nhận, Ukraine đang phải đối mặt với tình hình “rất khó khăn” cho đến tháng 9 tới. Ông nhận định, nếu Nga lựa chọn con đường giảm leo thang, một cuộc họp 3 bên có thể diễn ra vào tháng 4, 5 hoặc 6 – và đây sẽ là những tháng mang tính quyết định.
Ngày 10/4/2026, tại Trung tâm hội nghị thành phố, ông Lê Ngọc Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng đã nhận Quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y chức vụ Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2025 - 2030, thay thế người tiền nhiệm là ông Lê Tiến Châu vừa được phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng.
Cây Kim Tiền từ lâu đã được nhiều gia đình ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài xanh mướt, sang trọng mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.
Trưng bày “Chuyến bay Liên hợp 37 - Biểu tượng hợp tác vũ trụ Việt Nam - Liên bang Nga”giới thiệu hệ thống tài liệu, hình ảnh và hiện vật tiêu biểu, tái hiện toàn diện hành trình của chuyến bay Soyuz 37 - từ quá trình tuyển chọn, huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ cho đến ngày trở về.
Trung vệ Việt kiều thi đấu ở Bundesliga 2 "nói không" với ĐT Việt Nam; HLV người Ba Lan qua đời ở tuổi 49; cựu sao Arsenal khuyên Ronaldo giải nghệ; Xe Porsche Cayenne GTS Coupe của Messi sắp được bán đấu giá; Oliver Kahn kêu gọi Musiala không dự World Cup 2026.
Trong bối cảnh nhu cầu du lịch của người Việt đang tăng mạnh, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt chính thức tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) với nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho khách tham quan cùng loạt hoạt động trải nghiệm, trò chơi tương tác hấp dẫn tại gian hàng từ ngày 9-12/4/2026.
Lãnh đạo Bộ Nội vụ khẳng định không có phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ liền 9 ngày trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 1/5. Lịch nghỉ lễ của lao động theo đúng quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019.
Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, Kyrylo Budanov, cho biết các đòn tấn công nhằm vào cơ sở dầu mỏ của Nga đang giúp Kiev củng cố đáng kể vị thế trong các cuộc đàm phán với Moscow.
Luật Việc làm năm 2025 có hiệu lực từ đầu năm 2026 có nhiều điểm mới đáng chú ý có lợi cho người lao động. Đáng chú ý nhất là việc quy định trách nhiệm, nghĩa vụ bồi thường của doanh nghiệp nếu nợ đọng BHTN làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người lao động.
Nữ diễn viên Natasha Lyonne vừa vướng phải một sự cố hy hữu trên chuyến bay đêm. Cô bị yêu cầu rời khỏi máy bay chỉ vài giờ sau sự kiện ra mắt phim.
Bùi Bích Phương ở hữu chiều cao 1m58 cùng số đo ba vòng 86-60-88 cm tại thời điểm đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1988.
Hội Nông dân xã Y Tý, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp “Trồng rau trái vụ, an toàn” trực thuộc Chi hội Nông dân thôn Trung Chải. Đây được xem là bước đi cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, từng bước nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân địa phương.
Tạo áp lực và có nhiều cơ hội rõ rệt, nhưng ĐT futsal Việt Nam đã không gặp may trong dứt điểm và để thua sát nút 2-3 trước ĐT futsal Indonesia ở trận bán kết Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026. Với kết quả này, thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ tranh hạng Ba với đội thua ở trận bán kết 2 giữa ĐT futsal Thái Lan và ĐT futsal Australia.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, thu nhập tiếp tục tăng, tình hình tài chính của con giáp tuổi Thân cải thiện đáng kể và túi tiền ngày càng đầy ắp.
Iran luôn hoan nghênh ngoại giao và đối thoại, nhưng không chấp nhận đối thoại dựa trên thông tin sai lệch nhằm mục đích đánh lừa và tạo tiền đề cho các hành động quân sự chống lại Iran trong tương lai.
UBND phường Bình Thuận (tỉnh Tuyên Quang) đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Hiệu trưởng Trường Mầm non Đội Cấn để xác minh các phản ánh liên quan đến an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú.
Bố tôi, một "người đàn ông không có tuổi", bởi lẽ thời gian của bố đã bị đánh cắp bởi những chuyến xe chở gạch thuê, những buổi bốc vác mướn đến tận khuya khoắt.
BTV Hoàng Trang - con gái Nghệ sĩ Nhân dân Hạ Vy tự nhận mình "giàu có" ở tuổi 45 với gia đình yên ấm, công việc thú vị dù không tránh khỏi những áp lực.
Bà Trần Lệ Hoa, vợ nam diễn viên "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy vừa qua đời ở tuổi 85 để lại khối tài sản khổng lồ cùng di sản văn hóa đồ sộ. Đi lên bằng hai bàn tay trắng, nữ tỷ phú đã kiến tạo nên một đế chế kinh doanh lẫy lừng khắp Trung Quốc.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội điều động Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa Nguyễn Ngọc Việt làm đại biểu Quốc hội chuyên trách.
Sân bay quốc tế Đà Nẵng tiên phong lối đi ưu tiên dành riêng cho hành khách sử dụng sinh trắc học, những hành khách đầu tiên đã làm thủ tục vào ngày hôm nay (10/4).
Khai quật di chỉ Mái Đá Ngườm, xã Thần Sa (địa phận huyện Đồng Hỷ trước đây) lần thứ 6 năm 2025 vẫn được tỉnh Thái Nguyên giao Bảo tàng Thái Nguyên tổ chức, nhóm nghiên cứu của Viện Khảo cổ học và một số nhà nghiên cứu nước ngoài bước đầu phát hiện các lớp trầm tích chứa dấu tích cư trú của loài người cách nay khoảng 124.590 năm, sớm nhất Việt Nam và thuộc nhóm sớm nhất Đông Nam Á lục địa.
Ngày 10/4, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ 9 đã diễn ra nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2026, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2026 và xem xét, quyết định các nội dung theo thẩm quyền.
Ngày 10/4, tại thủ đô Phnom Penh, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet.
Bản tin Đời sống nông thôn 10/4/2026: Quý 2 ban hành nghị định về hoạt động thôn, tổ. Sau sáp nhập, lương trưởng thôn có thể lên 11 triệu đồng/tháng; Thu nhập 28 triệu chưa phải chịu thuế thu nhập; Thuyền trưởng lãnh án tù vì vượt biên đánh bắt cá ngừ đại dương; Đồng Nai triển khai Đề án bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. “Thượng đế” sẽ không còn đơn độc; Cô gái Anh hiến tạng cứu sống 3 người Việt gây xúc động cộng đồng mạng,...
Sở Xây dựng TP.HCM vừa đưa ra các kịch bản miễn phí vé xe buýt, trong đó ưu tiên phương án kiểm soát qua thẻ điện tử để quản lý minh bạch và tối ưu mạng lưới.
Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan, tòa đã tuyên phạt đối với cựu Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai - bị cáo Nguyễn Thị Như Loan 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo. Bị cáo Lê Quang Thung cựu Quyền Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) 14 năm tù...
Ngày 10/4, trong không khí rộn ràng của những ngày Tết Cổ truyền Chol Chnam Thmay, Giải Bóng đá nông dân Khmer khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2026 đã chính thức khai mạc tại chùa Bét Tôn, xã Mỹ Hương, TP. Cần Thơ. Đây là sân chơi thể thao lớn nhất từ trước đến nay dành riêng cho đồng bào Khmer Nam Bộ, do Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ (VTV5, VTV10) tổ chức.
Chương trình hợp tác vừa ký kết hôm nay tại trụ sở UBND TP.HCM không chỉ tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút nguồn lực kiều bào mà còn chạm đến cảm xúc nguồn cội, nơi mỗi người Việt Nam ở nước ngoài có thể tìm thấy vai trò của mình trong hành trình phát triển quê hương.