Chủ đề nóng

Nam Định: Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

PV Thứ sáu, ngày 18/09/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
BHXH tỉnh Nam Định vừa tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với sự tham gia của đại diện Hội Nông dân, Hội Phụ nữ...
Bình luận 0

Hội nghị diễn ra ngày 16/9 với sự tham gia của gần 150 nhân viên đại lý thu thuộc Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Bưu điện và xã, phường thuộc thành phố Nam Định; ban giám đốc, trưởng các phòng nghiệp vụ và cán bộ phụ trách công tác truyền thông của BHXH các huyện.

Nam Định: Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình - Ảnh 1.

Tuyên truyền tham gia BHXH tự nguyện cho người dân. Ảnh minh họa

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Văn Dũng- Giám đốc BHXH tỉnh Nam Định cho biết, để thực hiện hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, việc tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông sẽ giúp trang bị kiến thức cơ bản cho các nhân viên đại lý thu cũng như cán bộ nhân viên trong đơn vị, như: Thủ tục tham gia, mức đóng, nghĩa vụ và quyền lợi được hưởng... Qua đó, góp phần củng cố và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới nhân viên đại lý.

Ông Nguyễn Đức Toàn- Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) đã giới thiệu, truyền đạt những kiến thức liên quan đến kỹ năng, kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Theo ông Toàn, những cán bộ làm công tác tuyên truyền cũng như hệ thống đại lý thu phải làm sao đưa chính sách đến được gần hơn với người dân, đủ sức “neo đậu” niềm tin của người dân vào chính sách; phải giúp cho dân hiểu, dân quen, từ đó tích cực, chủ động tham gia vào chính sách này.

Hiện nay, tỉnh Nam Định có 240 đại lý thu BHXH, BHYT với 688 điểm thu và 764 nhân viên đại lý thu. Mạng lưới đại lý thu trên địa bàn tỉnh Nam Định những năm gần đây hoạt động rất hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao.

Tuy nhiên, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tính hết ngày 31/8, toàn tỉnh có 13.303 người tham gia BHXH tự nguyện và 1.626.615 người tham gia BHYT- đạt tỷ lệ bao phủ 91,36% dân số toàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem