Chủ đề nóng

Nam Định: Cách ly cặp vợ chồng nghi nhiễm dịch Covid-19 trở về từ Nhật Bản

Thế Anh Thứ bảy, ngày 29/02/2020 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế tỉnh Nam Định vừa mới thông tin về việc cách ly nam sinh trở về nước từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc và một cặp vợ chồng trở về từ Nhật Bản có biểu hiện nghi nhiễm dịch virus corona (Covid-19).
Bình luận 0

Trước tình hình dịch virus corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, ran rộng tại nhiều nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước ở Châu âu,... nhiều du học sinh và người lao động đang làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản,... đã trở về nước và đã được cách ly theo dõi y tế.

Đặc biệt, tại tỉnh Nam Định cũng đã xuất hiện một số thông tin về việc có một nam sinh trở về nước từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc và một vợ chồng quê huyện Hải Hậu bị sốt bên Nhật đã trở về nước đang được dư luận quan tâm.

Bộ Y tế khuyến cáo tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho khó thở, đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra phòng ngừa dịch covid-19.

Thông tin với báo chí về trường hợp nam du học sinh trở về từ Hàn Quốc, bà Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, đối với trường hợp nam du học sinh trở về từ Hàn Quốc tên là Đỗ V. C. thuộc xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, khi có thông tin dịch virus corona (Covid-19) ở Hàn Quốc bùng phát, nam sinh này đã bay từ Hàn Quốc trở về nước.

Theo bà Thu, khi nhận được thông tin về trường hợp này, chúng tôi đã giải thích cho nam sinh và gia đình hiểu được sự nguy hiểm của dịch virus corona (Covid-19) để cách ly nam sinh. Do, nam sinh khi trở về gia đình tiếp xúc với nhiều người, trong đó có bố mẹ và người thân, nên chúng tôi đã đưa nam sinh này đi cách ly cùng với gia đình nhưng rất may mắn, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nam sinh này âm tính với Covid-19. Hiện nam sinh này vẫn đang ở trong khu cách ly, còn gia đình trở về nhà và cách ly tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cũng theo bà Thu cho biết, về trường hợp hai vợ chồng quê huyện Hải Hậu trở về từ Nhật Bản bị sốt 3 ngày liên miên cũng đã được kiểm tra y tế và cách ly theo quy định.

Cặp vợ chồng trở về sân bay Nội Bài vào tối ngày 27/2,  đến ngày 28/2 bệnh nhân có biểu hiện sốt đã vào Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu khám sức khoẻ. Bệnh viện khám thấy nghi ngờ bệnh nhân có những dấu hiệu nghi nhiễm dịch virus corona (Covid-19) nên đã cách ly bệnh nhân và theo dõi y tế. Hiện nay, đã lấy mẫu xét nghiệm và gửi đi xét nghiệm chưa có kết quả, bệnh nhân đã cách ly theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem