Chủ đề nóng

Nam Giang

 • Theo chân những cao thủ xứ Quảng săn loại nấm quý giữa rừng Nam Giang

  Theo chân những cao thủ xứ Quảng săn loại nấm quý giữa rừng Nam Giang

  Công việc hái nấm lim xanh tuy vất vả, ăn ngủ trong rừng nhưng mang lại thu nhập khá. Chúng tôi vừa có chuyến trải nghiệm cùng nhóm người Đại Lộc đi tìm hái nấm tại miền núi Nam Giang.
 • Quảng Nam: Thứ vải của người Cơ Tu có gì lạ mà ai cũng muốn xem?

  Quảng Nam: Thứ vải của người Cơ Tu có gì lạ mà ai cũng muốn xem?

  Mô hình làng du lịch cộng đồng gắn với phát triển sản phẩm dệt thổ cẩm ở xã TaBhing, huyện Nam Giang (Quảng Nam) đang được tỉnh Quảng Nam chọn để nâng cấp và phát triển thành mô hình sản phẩm OCOP đặc trưng của khu vực miền núi.
 • Vụ hồ Tiểu Khê bị đào cả mét sai phép: Cơ quan chức năng dung túng?

  Vụ hồ Tiểu Khê bị đào cả mét sai phép: Cơ quan chức năng dung túng?

  3,2ha hồ Tiểu Khê (Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) chỉ được cấp phép nạo vét sâu tối đa có 50cm, nhưng chủ đầu tư, đơn vị thi công đã cho nạo vét sâu tới cả mét đất để lấy bán cho các nhà máy gạch. Sau khi báo đăng, chủ đầu tư, đơn vị thi công bất chấp dư luận, tiếp tục khai thác sâu hơn, rộng hơn.
 • Nghệ An: Cho 50cm, đào cả mét vẫn được “phép” vét đất tiếp!

  Nghệ An: Cho 50cm, đào cả mét vẫn được “phép” vét đất tiếp!

  Dù chỉ được nạo vét 3,2ha lòng hồ Tiểu Khê (xã Nam Giang, huyện Nam Đàn) với độ sâu 50cm, Công ty cổ phần Giống nuôi trồng thủy sản Nghệ An, đơn vị thi công đã cho máy xúc vét cạn tới cả mét lấy đất bán cho nhà máy gạch thu tiền. Và điều kỳ lạ, khi bị phát hiện, lập biên bản, thay vì đình chỉ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An lại tiếp tục cho doanh nghiệp nạo vét tiếp cho tới hết tháng 10 này.
 • "Đổi đời" nhờ cá hấp ở làng chài An Lương

  "Đổi đời" nhờ cá hấp ở làng chài An Lương

  Làng chài An Lương (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) được bao bọc bởi biển cả. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, giàu có về tài nguyên biển, nguồn nhân lực dồi dào, nên mấy năm trở lại đây, nghề kinh doanh cá hấp, cá khô phát triển mạnh. Và một số hộ dân đã “đổi đời” nhờ nghề này. 
 • Khám phá thác G'răng ở Nam Giang

  Khám phá thác G'răng ở Nam Giang

  Với vẻ đẹp hoang sơ còn sót lại giữa bạt ngàn Trường Sơn, thác G'răng luôn được tộc người Cơ Tu nơi đây gìn giữ để hôm nay nó là một trong những thắng cảnh và điểm du lịch sinh thái được nhiều người biết đến với nét đẹp kỳ vĩ do thiên nhiên ban tặng khiến lữ khách mê mẩn...
 • Quảng Nam: Hạ mức đón lũ các hồ thuỷ điện

  Quảng Nam: Hạ mức đón lũ các hồ thuỷ điện

  Sáng 14.8, lãnh đạo huyện Đại Lộc đã thống nhất với lãnh đạo các thủy điện trên địa bàn Quảng Nam là hạ mức đón lũ và tăng dung tích phòng lũ các hồ thuỷ điện để giảm nhẹ thiên tai cho vùng hạ du. 
 • Lễ hội VHTT các dân tộc Quảng Nam: 1.500 diễn viên, vận động viên tham gia

  Lễ hội VHTT các dân tộc Quảng Nam: 1.500 diễn viên, vận động viên tham gia

  Từ 29 - 31.7 tại huyện vùng cao Bắc Trà My đã diễn ra Lễ hội Văn hóa - Thể thao (VHTT) miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 18 năm 2014.
 • Hội An nỗ lực tìm du khách

  Hội An nỗ lực tìm du khách

  Khách du lịch nội địa vẫn là thị trường quan trọng, nhất là trong khi lượng khách quốc tế dự báo sẽ giảm mạnh đến cuối năm 2014. Xác định mục tiêu này, TP.Hội An (Quảng Nam) đã có những chính sách để thu hút và khai thác khách nội địa.
 • Quảng Nam: Núi sạt lở vùi lấp 2 phu vàng

  Quảng Nam: Núi sạt lở vùi lấp 2 phu vàng

  Trong lúc dùng vòi rồng xịt vào vách núi lấy đất đãi vàng tại bãi đào vàng trái phép trên sông Bung thuộc địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, bất ngờ một mảng núi sạt lở vùi lấp 2 phu vàng.