-
Nghe qua đã thấy kinh dị nhưng thực chất, loại ngô này đắt hơn hẳn so với ngô thông thường.
-
Nấm tôm hùm thực chất là một loài ký sinh, điều đặc biệt là khi tấn công vào quả thể nấm của loài khác, chúng sẽ biến vật chủ này trở nên giống thịt tôm hùm đến 99% ở cả hương vị lẫn hình dáng.
-
Thời gian qua dư luận xôn xao trước thông tin ớt bột bán trên thị trường TP.HCM bị nhiễm nấm mốc Aflatoxin gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Để làm sáng tỏ vấn đề này, Bộ NNPTNT đã cử đoàn thanh tra, kiểm tra và xác nhận: 95/262 mẫu ớt bột có nhiễm Aflatoxin.
-
Giò, chả là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống ngày Tết. Nếu không bảo quản tốt, giò chả rất dễ bị ôi thiu.
-
Mùng 8 tháng Giêng, Tết đã hết được mấy ngày nhưng nhiều tủ lạnh vẫn còn đầy chặt. Nhiều bà nội trợ than thở: “Không dám mở tủ lạnh ra nhìn vì… quá ngán”.
-
Nấm tươi hay nấm khô là sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu không biết lựa chọn, người dân dễ bị ngộ độc bởi nấm mốc, hỏng.
-
Kết quả kiểm tra trên địa bàn cho thấy, 3/10 mẫu bánh (tại 5 cơ sở) có số nấm nem mốc vượt từ 9-780 lần giới hạn cho phép.
-
Nước uống nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, nhiễm nấm mốc, men, vi khuẩn yếm khí, kim loại nặng (chì, thủy ngân) gây hại cho sức khỏe
-
(Dân Việt) - Trong khung ruột bao giờ cũng phải có hơi từ phản ứng lên men phế phẩm do tác động của tập đoàn vi khuẩn, nấm mốc sống chực chờ thường trực trong lòng ruột.
-
(Dân Việt) - Vật thể lạ xuất hiện trong chai trà là do sản phẩm đã bị hư hỏng do vi sinh vật mà chủ yếu do nấm mốc xâm nhập. Khi nấm mốc phát triển, sinh ra các sợi nấm và những chất nhầy bao bọc xung quanh.