Nấm rơm

  • Cá đuối do ngư dân đánh bắt ở biển đem về và có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó phải kể là món cá đuối dơi nấu canh chua.
  • Ở miền Tây Nam bộ, rơm lúa mùa khô và ngả màu vàng đặc trưng của vùng đất xứ phèn mặn. Sau khi xúc lúa vô ví trong bồ, người ta bắt đầu bó rơm rồi dùng chiếc đòn xóc bằng tre, vót nhọn hai đầu, đem những bó rơm ấy chất thành đống lớn phía sau nhà hay ở góc sân gần mé ruộng. Dân gian gọi đó là những cây rơm.
  • Từ nhiều năm nay, bà con nông dân xã Bình Trị, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) trồng nấm rơm ở quy mô hộ gia đình rất hiệu quả. 
  • Đi làm về, chị Trà lao vào nhà vệ sinh phun nước cho mấy bịch nấm sò treo lủng lẳng: “Niềm vui trong ngày đây, tuần 2 bữa nấm tự tay trồng nên rất an toàn”. - VnExpress Đời sống
  • Vài năm gần đây, nhiều hộ nông dân ĐBSCL quyết định chuyển từ hình thức trồng nấm rơm ngoài trời sang trồng trong nhà. Bởi cách làm này có nhiều lợi thế về năng suất và ưu điểm hơn.
  • Đã kinh qua nhiều nghề, từ làm ruộng, chăn nuôi đến làm dịch vụ ép mía, nấu đường, nhưng nghề đem lại cho gia đình ông Đỗ Đình Hòa, 52 tuổi, ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định) lại là nghề trồng nấm.
  • Hội ND phối hợp với Sở LĐTBXH thành phố khai giảng lớp dạy nghề trồng nấm cho 30 hộ ND xã Hoà Nhơn. 
  • Hiện nay gia đình ông đã thu hoạch nấm xong đợt đầu với lợi nhuận thu được từ nấm gần 100 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí, chia sẻ từ ông Dương Văn Tiến, khu phố Long Bửu (TP HCM) cho biết.
  • Sang hè ở miền Tây Nam bộ, khi những cơn mưa như trút nước đổ xuống, nhiệt độ ẩm, tạo điều kiện cho nấm rơm phát triển. Sáng sáng người ta cứ đi vòng quanh cây rơm vạch kiếm nấm rồi hái về ăn.
  • Hiện nay do đời sống được nâng cao, cơ cấu món ăn chính của người Việt Nam trong bữa cơm hàng ngày được cải thiện đáng kể theo hướng gia tăng món mặn, trong đó phải kể là món cá thu sốt cà chua.