Nấm truffle
-
Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình "Hương vị các quốc gia", đến với "Tuần lễ Ẩm thực Ý", mới đây Mega Market Việt Nam (MM) giới thiệu những nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Ý, trong đó có những loại đắt giá như nấm Truffle, các loại sốt hảo hạng, thịt heo muối...
-
Nấm truffle là một đặc sản của châu Âu, chỉ có thổ nhưỡng và khí hậu ở một vài vùng đất đặc biệt nơi đây có thể sản sinh tự nhiên những cây nấm truffle có hương thơm tinh túy bậc nhất. Phải vậy, người ta không ăn truffle lấy vị, mà vì hương thơm không thể cưỡng từ của nó.
-
Thoạt nhìn, Ian Purkayastha có vẻ giống bất kỳ doanh nhân nào khác: anh chàng năng động, lém lỉnh, kỷ luật và vô cùng kiên nhẫn. Nhưng đằng sau vẻ ngoài của một doanh nhân thành đạt là một sức trẻ và niềm đam mê bán loại thực phẩm hiếm bậc nhất hành tinh: nấm Truffle.
-
Hộp bánh Trung Thu gồm bốn chiếc bánh dát vàng làm từ sầu riêng và nấm truffle thượng hạng, một ấm trà bằng vàng và một thỏi vàng 24K.
-
Có giá đắt nhất xấp xỉ bằng một chiếc xe Mercedes nhưng hương vị đặc biệt của loại nấm này khiến người ta lùng mua.
-
Một khối nấm cục trắng hiếm nặng 850g vừa được bán với giá 85.000 euro (2,2 tỷ đồng) tại một cuộc bán đấu giá ở khu vực Alba của Ý ngày 11.11, tờ Channel News Asia đưa tin.
-
Nấm Truffle được ví như những viên kim cương bởi giá thành của chúng cực kỳ đắt đỏ, chỉ có giới siêu giàu mới có cơ hội thưởng thức.
-
Nấm truffle (nấm cục) vốn nổi tiếng là loại nấm ăn hiếm hoi và đắt đỏ nhất trên thế giới. Thậm chí, loại nấm này còn được coi là “kim cương” của mọi loại thực phẩm, không chỉ bởi chất lượng tuyệt hảo mà còn bởi giá tiền cao ngất ngưởng (khoảng 4.300 USD/kg).