Sắc hoa mang đầy nỗi nhớ
Nếu như mọi năm, khoảng từ tháng 3 đến tháng 4, hoa phượng tím ở Đà Lạt nở rộ, thì mới đầu tháng 2 năm nay, nhiều con đường của Trung tâm TP Đà Lạt đã nhuộm sắc tím của phượng.
Phượng tím đã khoe sắc trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Đà Lạt)
Nếu có dịp tản bộ trên các con đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng vào chợ Đà Lạt, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, dọc đường lên thác Cam Ly…, bạn sẽ có dịp ngắm phượng tím nở rộ.
Trung tâm TP Đà Lạt nhuộm tím màu phượng
Các điểm đến như Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hay Dốc Đá đường Phù Đổng Thiên Vương giờ đây đã trở thành điểm check-in không thể thiếu của du khách đến Đà Lạt.
Đà Lạt mùa này đến đâu du khách cũng dễ bắt gặp màu phượng tím
Hoa phượng tím có ở Đà Lạt từ rất lâu nhưng được trồng nhiều khoảng 10 năm trở lại đây. Theo một số tài liệu, vào năm 1962, kỹ sư nông học Lương Văn Sáu đưa giống hoa này từ châu Âu về trồng tại Đà Lạt. Chính tay ông là người đã trồng những cây phượng tím đầu tiên ở Đà Lạt.
Hoa phượng tím còn có tên khoa học là Jacaranda Mimosifolia, thuộc họ Chùm ớt tán rộng, thân cao từ 10-15m, có nguồn gốc từ Nam Mỹ.
Sắc hoa gợi cho người ta về nỗi nhớ, sự hoài niệm
Sắc hoa phượng tím Đà Lạt luôn gợi cho ta sự hoài niệm, nỗi nhớ. Đó là loài hoa của sự thơ mộng, lãng mạn và nhẹ nhàng. Chính vì vậy, đi du lịch Đà Lạt ai cũng mong được một lần chiêm ngưỡng loài hoa này.
Theo Người Lao Động
Dự kiến đón gần 700.000 lượt khách trong giai đoạn cao điểm lễ từ 26/4– 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lên phương án, tăng cường nhân lực phục vụ.
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Nhiều lĩnh vực liên quan đến hàng không được kỳ vọng sẽ nhận thêm trợ lực mới thông qua diễn đàn quốc tế Trinity 2024 tại TP.HCM tháng 11 tới đây.
TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch hè. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, địa phương cũng đang tập trung đưa các sản phẩm du lịch mới vào hoạt động.
Nhu cầu đi du lịch lễ 30/4 năm nay tăng cao khi kỳ nghỉ kéo dài đến 5 ngày. Tuy nhiên, sức nóng lại đang dồn vào các tour du lịch nước ngoài hơn là du lịch nội địa.
Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?