Chủ đề nóng

NATO tiến sát biên giới Nga, Putin tuyên bố đáp trả

Thứ ba, ngày 22/07/2014 20:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Putin mạnh mẽ tuyên bố, Moscow sẽ đáp trả thích đáng và tương xứng việc cơ sở hạ tầng quân sự của NATO đang xích lại gần biên giới Nga, Đài Tiếng nói Nước Nga hôm nay loan tin.
Bình luận 0
Phát biểu hôm thứ Ba (22.7) tại cuộc họp Hội đồng An ninh Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh, lực lượng NATO tỏ rõ sự tăng cường trên lãnh thổ các nước Đông Âu, kể cả khu vực Biển Đen và biển Baltic, và Moscow nhận rõ điều này.

Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, việc triển khai hệ thống lá chắn tên lửa toàn cầu - một hệ thống mang tính tấn công chứ không phải phòng thủ, và  tăng cường dự trữ vũ khí chiến lược chính xác cao cũng được Moscow lưu tâm.

 

 

Tổng thống Nga Putin.

Theo đó, Tổng thống Putin yêu cầu thực hiện đầy đủ và kịp thời tất cả các biện pháp đã lên kế hoạch nhằm tăng cường khả năng phòng thủ cho Liên bang Nga, gồm cả Crimea.

Trong cuộc họp, ông Putin cũng nhắc tới việc Nga đang thực thi chương trình nhà nước về vũ trang quy mô lớn cho giai đoạn đến năm 2020 với chi phí lên đến 600 tỷ USD.

Tổng thống Nga còn đưa ra nhận định là không thể chấp nhận việc ngày càng xuất hiện những ngôn từ tối hậu và các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Tuy nhiên, Moscow luôn hành động xuất phát từ thực tế, cần phải giải quyết mọi vấn đề thông qua đối thoại.

Theo ông Putin, hiện không có mối đe dọa quân sự trực tiếp đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga vì trên thế giới vẫn tồn tại sự cân bằng chiến lược.

B.T.V (Nguồn: VOR)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem