Chủ đề nóng

nấu cháo

 • Hai em nhỏ tình nguyện chăm sóc cụ già

  Hai em nhỏ tình nguyện chăm sóc cụ già

  (Dân Việt) - Hai em Đoàn Thị Trinh (15 tuổi) và Võ Thị Thủy Tiên (10 tuổi), ở xóm 6, xã Mỹ Hiệp, Phù Mỹ, Bình Định, thấy cụ Phạm Thị Mân (93 tuổi) sống neo đơn, nghèo khổ, nên đã tình nguyện sang chăm sóc.
 • Tu hài nướng mỡ hành - ngọt ngon khó chối từ

  Tu hài nướng mỡ hành - ngọt ngon khó chối từ

  Thịt tu hài được nướng chín vàng có vị giòn ngọt, mỡ hành béo ngậy thấm đẫm trong từng thớ thịt làm món ăn trở nên thơm ngon và quyến rũ.
 • "Nấu cháo" điện thoại dễ bị rối loạn hành vi

  "Nấu cháo" điện thoại dễ bị rối loạn hành vi

  Tạp chí Korean Daily News ngày 21.5 đưa tin một nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu thông tin điện tử Hàn Quốc cho biết thanh thiếu niên sử dụng điện thoại trong thời gian càng lâu thì càng có nguy cơ cao mắc bệnh ADHD (chứng rối loạn hành vi và thiếu chú ý).
 • Li kì như săn... nấm mối vùng Cửu Long

  Li kì như săn... nấm mối vùng Cửu Long

  Người dân đi săn nấm mối phải dậy từ lúc trời còn khuya, xách đèn đi dò tìm khắp nơi trong vườn và “xí phần” – lấy 1, 2 tàu lá dừa phủ lên hay cắm một đoạn cây vào đó làm dấu hiệu để mọi người biết đây là nơi đã có chủ.
 • Hấp dẫn cháo má heo vừa ngon, vừa rẻ

  Hấp dẫn cháo má heo vừa ngon, vừa rẻ

  Món cháo má heo thường được bán ở các vùng ven Sài Gòn và một số tỉnh lân cận bởi nó chỉ dành cho người nghèo. Một bữa ăn để no, ngon và thêm chai rượu, tổng cộng chỉ chừng ba mươi ngàn đồng...
 • Hà Nội: Nghi tham nhũng, cả nghìn dân “vây” trụ sở xã

  Hà Nội: Nghi tham nhũng, cả nghìn dân “vây” trụ sở xã

  (Dân Việt) - Sáng 26.4, cả nghìn người dân của xã Liên Hiệp (Phúc Thọ, Hà Nội) đã vây kín trụ sở UBND xã, yêu cầu chính quyền xã trả lời về những thắc mắc của họ trong quản lý đất đai.
 • Chưa hết đói nghèo

  Chưa hết đói nghèo

  (Dân Việt) - Bạn đọc Hồ Thị Oanh ở xã Trà Lĩnh, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) phản ánh: Xã Trà Lĩnh có 451 hộ, 1.893 khẩu dân tộc Kor thì có tới 317 hộ thuộc diện nghèo, hàng năm thiếu đói 3-4 tháng.
 • Ngọt mát cháo đậu hoa quả ngày xuân

  Ngọt mát cháo đậu hoa quả ngày xuân

  Dân Việt – Cũng ninh cháo từ các loại đỗ thông thường như đỗ đen, đỗ đỏ... nhưng món cháo này lạ và thêm ngon nhờ có thêm hoa quả như thanh long, táo... Một chút ngọt ngào, ấm nóng, bùi bùi... sẽ rất hợp cho bữa ăn nhẹ ngày xuân.
 • Ăn thịt cóc, hai mẹ con nguy kịch

  Ăn thịt cóc, hai mẹ con nguy kịch

  (Dân Việt) - Ngày 30.8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu một cháu nhỏ 2 tuổi và mẹ trong tình trạng sức khỏe nguy kịch vì ăn thịt cóc.
 • 20 tuổi đã có tóc bạc, làm sao hạn chế?

  20 tuổi đã có tóc bạc, làm sao hạn chế?

  Dân Việt - Mới 20 tuổi nhưng tôi đã có tóc bạc và ngày càng nhiều, lộ rõ hơn. Dù đã nhuộm, cắt thường xuyên nhưng cũng chỉ biến mất một thời gian không sao che giấu được. Có cách nào để thay đổi tình trạng này?