Nấu đường thốt nốt
-
Cây thốt nốt là sản vật quý báu, là văn hóa đặc trưng của vùng đất Bảy Núi, tỉnh An Giang. Nấu đường thốt nốt cũng vì thế mà trở thành nghề truyền thống, được người dân nơi đây bảo tồn.
-
Cây thốt nốt hàng năm cho nước nhiều nhất là dịp tết và kéo dài cho đến tháng 5 Âm lịch. Muốn có một ký đường thơm ngon hoặc một ly nước thốt nốt ngọt ngào, người trồng phải trải qua nhiều gian nan vất vả.
-
Khoảng đầu tháng 11 đến đầu tháng 5 năm sau, về vùng Bảy Núi (An Giang) là đúng vào mùa nấu đường thốt nốt của bà con Khmer.