Nấu rượu

  • Người Dao đỏ Nậm Cần có cách làm men nấu rượu khá công phu. Một năm chỉ có hai ngày là có thể vào rừng hái lá về làm men được là vào tiết Thanh Minh và Cốc Vũ. Người Dao quan niệm chỉ có hai ngày đó làm men mới tốt, mới được rượu và có rượu ngon.
  • (Dân Việt) - Trong văn hoá ẩm thực của người Việt Nam thì rượu là thức uống không thể thiếu trong các dịp lễ hội, ngày vui, giỗ kỵ…
  • Dân Việt – Sir Alex đã lập xong kế hoạch dưỡng già và vui thú điền viên. Nhà cầm quân này sẽ tậu hẳn một tòa lâu đài và một mảnh đất ở Pháp để trồng nho, nấu rượu.
  • (Dân Việt) - Dân làng ta ít đất, tí lúa, tí màu, tí rau, tí lợn gà, thế mà lại hay hơn ở miền Nam, ruộng thẳng cánh cò bay mà làm không đủ ăn.
  • (Dân Việt) - Nông dân lại banh xác. Chuyến này giá lúa lại giảm mạnh, lúa trúng bể bồ, nhưng toàn để ở nhà, không bán đi đâu được cả. Mà có bán thì cũng lỗ vì tuy giá lúa giảm nhưng những chi phí khác lại tăng. Mọi cơ cực, lỗ lã gì đều một mình nông dân lãnh hết.
  • (Dân Việt) - Từ ngàn đời nay, đồng bào Ba Na ở buôn Kon Klor, phường Thắng Lợi (Kon Tum) vẫn gìn giữ công thức chế biến rượu gào, thứ rượu thiêng được mệnh danh là "anh cả" của các loại rượu cần.
  • Cùng với rượu Táo mèo và rượu San Lùng, rượu ngô Bản Phố được coi là danh tửu của Lào Cai. Đó không chỉ là vị cay của rượu, vị nồng của ngô mà còn là hương vị núi rừng, men say tình người...
  • (Dân Việt) - Ở thôn Khuổi Tẳng, xã Mẫu Sơn (Lộc Bình, Lạng Sơn), ai cũng khâm phục anh Triệu Chằn Hinh, 32 tuổi, người Dao, đã thoát nghèo và làm giàu với mô hình nuôi dê, lợn, gà...
  • Về Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang, hình ảnh đầu tiên chúng ta bắt gặp là đôi câu đối được viết trên cổng làng và những chiếc thùng phi, chum rượu lớn xếp dọc đường làng.
  • (Dân Việt) - Mõ tôi nhận được cú điện thoại của anh giáo Trăm, ở xã Mỹ Hiệp (Chợ Mới, An Giang) hớt hải báo tin nông dân trồng bắp ở xã và nhiều nơi khác đang điêu đứng vì bắp thu hoạch bán không được vì tin đồn quái ác.