Nem chua
-
Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Phan Thị Thanh Tâm, Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định: Vẫn có thể ăn các loại nem chua, nem Phùng, nem nắm… nếu được chế biến từ nguồn nguyên liệu an toàn. Còn với “đặc sản quốc dân” tiết canh thì tốt nhất không nên ăn.
-
Trong khuôn khổ buổi Tọa đàm Trực tuyến Phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn an toàn, PGS.TS Phan Thị Thanh Tâm, Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định: Vẫn có thể ăn các loại nem chua, nem Phùng, nem nắm… nếu được chế biến từ nguồn nguyên liệu an toàn.
-
PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm cũng cảnh báo các món ăn có thể chứa cả ổ giun sán.
-
Ngày thường gia đình ông Vinh làm khoảng 700 chiếc nem, còn giáp Tết số lượng tăng lên 1.200 chiếc.
-
Với cách làm nem chua chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu mà các bà nội trợ có thể tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần, để thực hiện cho cả nhà thưởng thức một món ăn vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh thì còn gì bằng.
-
Nem chua là một món ăn không thể thiếu trong những dịp liên hoan, hương vị chua dịu, ngọt bùi của thịt lên men luôn là món khoái khẩu để các anh chồng lai rai cùng bạn bè.
-
Nem chua chấm tương ớt có thể dùng làm món ăn vặt hay làm mồi nhắm rượu đều cực ngon. Công thức làm nem chua này dễ làm lại có mùi vị độc đáo, hấp dẫn vô cùng.
-
Có rất nhiều món ăn Việt ngon miệng, hương vị độc đáo, khiến người ăn mê mẩn. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thì những món ngon này lại gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
-
Những miếng bì nhợt nhạt, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là thứ phế phẩm mà nhiều người mua thịt đã bỏ đi, lại là một trong nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.
-
Làm nên hương vị, tiếng tăm của món nem Thanh Hóa không chỉ có nem chua, mà còn có nem thính và nem nướng.