Nem chua

  • Nem chua là món ăn ngon và lạ miệng được rất nhiều người ưa thích. Ở quê tôi nó luôn có mặt trong những mâm cỗ ngày Tết.
  • Hỏi nem chua rán ngon nhất mùa nào, ai nấy cũng đều thật thà: mùa lạnh. Vừa thơm, vừa ngậy, vừa cay, vừa được xuýt xoa lại vừa được sưởi ấm cả đôi tay lẫn dạ dày, còn món gì hợp với mùa lạnh hơn thế!
  • Một số món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích như hàu sống, nem chua... lại có thể là món ăn đe dọa tính mạng của bạn vì những độc tố trong thành phần của chúng.
  • Hương vị thơm ngon, lạ miệng của các loại nem Bắc góp phần làm dài thêm danh sách những món ăn Bắc giữa Sài Gòn.
  • (Dân Việt) - Cơ quan chức năng Thanh Hóa vừa phát hiện tại một cơ sở sản xuất nem, giò, chả có 2 tủ cấp đông chứa khoảng 2,5 tấn bì lợn không có nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng.
  • Không biết tự bao giờ, nem chua trở thành nét hương vị ẩm thực mang thương hiệu của người xứ Thanh. Khách trong tỉnh xa quê, khách thập phương có dịp ghé qua nơi đây thường chọn nem chua làm quà cho gia đình, bạn bè.
  • Dân Việt - Có một ngày mà bất kể ai là người Việt Nam ở nước ngoài đều nghĩ về Tổ quốc. Đó là ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
  • (Dân Việt) - Ở Vị Thủy (Thái Bình), từ đám cưới, đến đám ma, tân gia... không thể thiếu các món từ thịt heo sống. Hầu hết người làng Vị Thủy từ các cụ già cho đến thanh niên đều chế biến được món thịt sống.
  • Nguyên liệu làm nem đều là những thứ bình dân. Bì lợn được bào nhỏ trắng như cước, thính làm bằng đỗ hay gạo rang và lạc rang giã dập, tất cả được trộn đều với nhau thật tơi.
  • Từ lâu nay, nem chua rán trở thành một món ăn quen thuộc, không chỉ ngon, dễ ăn, giá lại mềm, mà còn bởi cách chế biến nem chua rán rất đa dạng với nhiều kiểu độc đáo khác nhau. Cùng điểm danh vài kiểu nem chua rán đặc sắc được người dân Hà Nội yêu thích nhé!