Chủ đề nóng

Nên đưa hàng bình ổn giá về nông thôn

Thứ bảy, ngày 11/09/2010 07:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho biết, Hiệp hội đang kiến nghị UBND TP.Hà Nội và Sở Công Thương không nên chỉ đưa hàng bình ổn giá vào bán trong các siêu thị như hiện nay mà nên đưa về cả các vùng nông thôn.
Bình luận 0

Các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá cần được đưa về các vùng nông thôn bởi người dân nông thôn thu nhập thấp mới cần được mua hàng với mức giá thấp. Đưa hàng bình ổn giá vào siêu thị thì chỉ những người giàu, những người có thu nhập khá được hưởng lợi. Như vậy, hiệu quả công tác hỗ trợ bình ổn giá, ổn định thị trường không thể thu được như mong muốn.

Khảo sát của NTNN tại một số siêu thị ở Hà Nội cho thấy, hầu hết các siêu thị đều không có bảng biển thông báo rõ ràng về các mặt hàng thuộc diện được bình ổn giá. Hàng bình ổn giá được bày bán rải rác tại các quầy hàng và lẫn cùng với các loại hàng hóa khác. Người tiêu dùng muốn mua hàng bình ổn giá phải tự lục tìm trong các giá để hàng mới có thể mua được, rất mất thời gian. Mức giá bán của các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá tại siêu thị lại cao hơn hàng hóa cùng loại bán tại các chợ và các cửa hàng bình dân khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem