Chủ đề nóng

nếp nhà

 • Đặc sắc mái đao Chùa Tây Phương

  Đặc sắc mái đao Chùa Tây Phương

  Dân Việt - Khách tham quan tới đây không dễ quên đi bóng dáng những mái đao cong vút bên tán lá đại, in lên nền trời xanh nét hấp dẫn đặc trưng của chốn Thiền…
 • Gia đình yên ổn, gánh nặng xã hội giảm

  Gia đình yên ổn, gánh nặng xã hội giảm

  (Dân Việt) - “Những yếu tố truyền thống và ổn định trong các nếp nhà ở nông thôn đang bị tốc độ đô thị hóa xâm lấn, phá vỡ”. TS Hoàng Bá Thịnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dân số và công tác xã hội, Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội, cho biết như vậy.
 • Miền quê rau sạch Quỳnh Lương

  Miền quê rau sạch Quỳnh Lương

  Dân Việt - Quỳnh Lương là một xã miền biển thuộc vùng bãi ngang của huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cách Quốc lộ 1A hơn 10 km về phía đông.
 • Mai Châu mộc mạc, muốn níu chân ai...

  Mai Châu mộc mạc, muốn níu chân ai...

  Dân Việt - Với những nếp nhà sàn thấp thoáng trong sương, những con người thân thiện, mộc mạc, Mai Châu hiện lên thật thuần khiết và đầy nguyên sơ, bí ẩn
 • Cô đơn trong ngôi nhà 5 "mẹ chồng"

  Cô đơn trong ngôi nhà 5 "mẹ chồng"

  Tôi thấy mình cô đơn quá, không ai bảo vệ cả. Tôi không đến nỗi trẻ dại nhưng sống trong nhà này, tôi thấy như mình có đến 5 bà mẹ chồng chứ không phải một...
 • Đẻ thuê và cái lề rách

  Đẻ thuê và cái lề rách

  (Dân Việt) - Một vùng sông nước đồng bằng gột lên bởi phù sa sông Tiền sông Hậu, hàng trăm năm nay là nơi con người không biết nghề gì khác là gieo sạ cấy hái, bắt cá làm mắm ở miệt đồng, trồng cây hái trái miệt vườn. Các cô gái lớn lên, dù nghèo cũng giữ nếp nhà, có tiếng là hiếu thảo thương cha thương mẹ.
 • Truyền thống là đề tài đầy hứng thú

  Truyền thống là đề tài đầy hứng thú

  (Dân Việt) - Phim “Nếp nhà” (phát sóng trên VTV1) tiếp tục đưa người xem tìm về những nét đẹp văn hóa xưa và nay, khéo léo đan cài nhiều địa danh, làng nghề truyền thống cùng các bộ môn nghệ thuật dân gian đặc sắc.
 • Hương vị Bản Hồ

  Hương vị Bản Hồ

  (Dân Việt) - Đến Bản Hồ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh mướt ngút tầm mắt của lúa trên những ô ruộng bậc thang, bao quanh là những quả đồi và hòa lẫn những nếp nhà của người dân tộc nằm rải rác dọc hai bờ suối.
 • Mộng mơ Suối Ngọc Vua Bà

  Mộng mơ Suối Ngọc Vua Bà

  (Dân Việt) - Nằm ở địa phận huyện Thạch Thất, Hà Nội, Suối Ngọc Vua Bà là một địa điểm tham quan lý tưởng cho những ai muốn có những phút giây đắm mình trong không gian của một vùng nước non huyền ảo.
 • Báu vật ở làng cổ

  Báu vật ở làng cổ

  (Dân Việt) - Nhắc đến Cự Đà, người ta nghĩ ngay đến một làng quê Hà Nội nổi tiếng với nghề làm tương và miến. Thế nhưng chỉ khi đặt chân đến ngôi làng cổ này, khách xa mới nhận ra rằng, đặc sản của làng còn là những ngôi nhà hàng trăm năm tuổi được đánh số gần 1 thế kỷ qua.