Chủ đề nóng

Nếu độc thân và không quyến rũ…

Huân Y Thảo Thứ năm, ngày 28/05/2015 03:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Độc thân mà không quyến rũ thì sao? Thực ra cũng chẳng phải là vấn đề to tát! 
Bình luận 0

Nếu độc thân và không quyến rũ, cuộc sống của một người phụ nữ ắt hẳn sẽ có ít nhiều trở ngại. Trở ngại là bởi đây là thời đại người ta đôi khi sẽ đặt ấn tượng ban đầu lên trên tất cả. Mà ấn tượng ban đầu dựa vào đâu? Một phần ở thái độ, cử chỉ và nhiều phần còn lại ở hình thức. Một hình thức đẹp dễ dàng tạo nên ấn tượng đẹp, và ngược lại.

Nếu độc thân và không quyến rũ thì sao? (Ảnh minh họa)

Nếu độc thân và không quyến rũ, người phụ nữ sẽ đôi khi thấy chán nản và vô vị. Vì đẹp và biết làm đẹp cũng là một cách hưởng thụ và trải nghiệm cuộc sống.

Khi công việc đã thôi không còn bận rộn, khi các mối quan hệ đã đi vào sự bão hòa và nhất là không có một ai đó bên cạnh, khi các thú vui tiêu khiển đã không còn hấp dẫn, chẳng phải người phụ nữ vẫn còn cách giải trí cuối cùng là làm đẹp và khoe vẻ đẹp của mình đó sao?

Vì sao những người đẹp hay cười nói, hay vui vẻ? Vì đẹp khiến họ vui, đẹp khiến họ tự tin để giao tiếp. Sự đẹp và quyến rũ nơi họ cũng hút những người khác về phía họ. Nên đẹp là một vũ khí, quyến rũ là một thứ bảo bối vô giá mà rất nhiều thứ đáng giá không thể đánh đổi được.

Người phụ nữ độc thân cần đến sự quyến rũ như cần một thứ nước tăng lực sau một ngày kiệt sức, mệt mỏi. Sự quyến rũ lúc ấy sẽ an ủi họ, làm chỗ dựa cho họ, thì thầm vào tai họ rằng họ rất tuyệt vời dù chưa có ai nói với họ điều tương tự.  

Họ sẽ soi mình trong gương, sẽ được nhan sắc trong gương vỗ về, tiếp thêm cho họ động lực để sống và vui vẻ tiếp những ngày độc thân.

Nhưng nếu độc thân mà không quyến rũ thì sao? Thực ra cũng chẳng phải là vấn đề to tát! Vì biết bao nhiêu người không đẹp, ít thu hút, dĩ nhiên lẻ bóng, vẫn sống và vui theo cách của họ đấy thôi?

Họ thậm chí còn chẳng buồn bận tâm đến việc mình như thế nào trong mắt ai kia. Họ kiếm tìm một bóng hình dành cho mình, nhưng chẳng vì thế mà làm mọi việc, nhất là những việc liên quan tới diện mạo, nhan sắc.

Họ vẫn chăm chút cho bản thân đấy, nhưng chăm chút cho tâm hồn, trí tuệ trước khi đầu tư vào một bộ mỹ phẩm đắt tiền hay một chiếc váy mang danh “hàng hiệu”.

Mỗi người chọn lựa cho mình một cách sống khác nhau (Ảnh minh họa)

Họ có thể dành cả tháng lương để đăng ký một khóa học về làm bánh, vì đơn giản đấy là việc khiến họ thấy thú vị, nhưng có thể trước một chiếc váy đã để ý từ lâu có giá cao ngất, họ sẽ lại đắn đo, sẽ lại suy nghĩ.

Đừng trách những người ấy thiển cận và quá khắc nghiệt. Mỗi người chọn lựa cho mình một cách sống để không phải hối hận. Và nếu đã được sống vui vẻ, được làm những điều mình thích thì việc đẹp hay xấu, quyến rũ hay vô vị trong mắt người khác, điều đó có lẽ không còn quá quan trọng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem