Chủ đề nóng

Nếu xòe tay xin tiền chồng thì tôi không muốn

Thứ tư, ngày 30/12/2015 06:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thế là tôi bị mang tiếng nắm quyền chồng nhưng thật ra người ngoài đâu biết được trong gia đình tôi như nào.
Bình luận 0

Tôi và anh chung sống với nhau gần 20 năm nhưng tôi chưa bao giờ biết tiền là gì, mọi việc trong gia đình anh lo hết, tôi chỉ biết sáng thức dậy cày cho đến tối, tiền bao nhiêu tôi cũng không biết đến một đồng. Tôi hiện làm kinh doanh nho nhỏ, còn anh có công việc ổn định, hai vợ chồng ai cũng làm ra tiền tuy không nhiều nhưng cũng đủ lo gia đình và hai con ăn học. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình thật vô dụng vì sống với chồng mà chẳng biết đồng xu nào, trong khi nhiều người phụ nữ nắm tiền trong tay, chồng đi đâu cũng hỏi vợ đưa tiền anh xài.

Ảnh minh họa

Còn tôi lại khác, muốn xài bao nhiêu cũng phải nói cho anh biết, tuy anh không tính toán chuyện tiền bạc nhưng muốn xài là phải nói anh, còn anh muốn xài bao nhiêu tôi không được nắm giữ vì anh có nói gì đâu. Nhiều lúc mình cũng không biết nhà có bao nhiêu tiền, anh nói thì nghe, không nói cũng chịu, tôi chẳng hỏi. Đôi khi buồn ngồi suy nghĩ lại thấy mình nhu nhược, là đàn bà mà không biết cái gì trong gia đình, cơm ngày hai bữa, công việc làm từ sáng đến tối ngày nào cũng thế, không có thời gian đi chơi để xả stress. Giờ tôi cảm thấy chán nản, muốn sống thoải mái, tự mình quyết định mọi chuyện, không cần phải sống dựa vào chồng để bị người đời coi thường.

Anh lúc nào cũng nắm quyền, không cần ý kiến của tôi, mỗi lần tôi muốn ý kiến gì là cãi nhau vì anh chẳng nghe lời nói của vợ, cứ coi như mình sống là để làm ra tiền cho anh, còn lời nói không giá trị. Lúc buồn tôi lại nghĩ muốn giấu tiền ngày một ít, lâu lâu cũng thành nhiều, bỏ vào tài khoản riêng coi như anh không biết. Thời gian sau mình làm riêng công việc gì đó, coi như không phụ thuộc vào chồng nữa. Tôi tính thế có được không? Có nên làm vậy không? Xưa giờ tôi chưa bao giờ làm chuyện gì qua mặt chồng nhưng giờ muốn làm thế để không phải sống cái cảnh người vợ nhu nhược, chỉ biết làm mà không biết tiền.

Tôi rất sợ khi làm thế nếu chồng biết được sẽ khinh thường, còn nếu xòe tay xin tiền chồng thì tôi không muốn. Còn một chuyện tôi vô cùng buồn là hàng xóm ai cũng bảo anh sợ vợ, vì người ta thấy anh có vợ trẻ lại có chút nhan sắc. Họ còn nói anh có vợ đẹp nên đâu dám cãi lại vì sợ vợ bỏ đi (anh lớn hơn tôi một con giáp). Thế là tôi bị mang tiếng nắm quyền chồng nhưng thật ra người ngoài đâu biết được trong gia đình tôi như nào. Tôi cố gắng sống với anh một thời gian, nếu cảm thấy thiệt thòi quá đành chọn con đường khác. Lòng tự ái con người cũng có giới hạn, sống mà bị ức chế quá thì làm sao hạnh phúc, sống phải công bằng nhường nhịn nhau, đừng ai hơn ai mới có hạnh phúc.

Thảo (Ngôi sao)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem