Chủ đề nóng

Nga: Du khách cắm trại bị gấu ăn thịt trước sự chứng kiến của 3 người bạn

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 29/07/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một du khách cắm trại gần đây bị gấu tấn công và ăn thịt ngay tại công viên quốc gia ở Nga.
Bình luận 0

Nạn nhân Yevgeny Starkov bị gấu tấn công vào 6 giờ sáng.

Du khách Yevgeny Starkov, 42 tuổi, đang cùng cả nhóm sửa soạn đồ đạc để rời đi thì con gấu hung dữ xuất hiện, theo Daily Mail.

3 người bạn đi cùng chứng kiến cảnh Starkov bị gấu xé xác. Họ liền bỏ chạy một mạch, đi bộ suốt 7 giờ liên lục.

Các nhà điều tra Nga chưa thể tiếp cận hiện trường bằng trực thăng, do thời tiết xấu ở khu vực công viên quốc gia Yergaki, vùng Krasnoyarsk, Siberia.

Nhân chứng Anton Shelkunov, 42 tuổi, nói vụ tấn công kinh hoàng xảy ra vào 6 giờ sáng, khi con gấu xuất hiện chỉ cách nơi các du khách cắm trại khoảng 6 mét.

Các nhà điều tra Nga chưa thể tiếp cận hiện trường vì thời tiết xấu.

“Chúng tôi liền sửa soạn đồ đạc để rời đi ngay lập tức”, Shelkunov nói. “Chúng tôi ở trong hai lều. Tôi quay đầu ra và nhìn thấy con gấu rất hung hãn, nước dãi chảy ra từ miệng”.

“Con gấu sau đó gầm lên và lao về phía chúng tôi”, Shelkunov kể lại.

Shelkunov cùng hai người bạn khác là Yevgeny Dobrorodny, 33 tuổi, and Pavel Zhemchugov, 32 tuổi, bỏ chạy một mạch. Nhưng Starkov, du khách đến từ Moscow, đang bỏ chạy thì bị con gấu tóm được.

“Chúng tôi chạy đến nơi cao hơn 50 mét, quay đầu nhìn về nơi cắm trại, thấy thi thể Starkov và con gấu đứng ngay đó”, Shelkunov nói. “Nó xé xác cậu ấy”.

Shelkunov là một trong số 3 người sống sót.

3 người sống sót đi bộ suốt 7 giờ đồng hồ sau đó đến nơi an toàn và thông báo sự việc với nhà chức trách.

Giám đốc công viên quốc gia Yergaki, Igor Gryazin, xác nhận sự việc: “Khi đang chuẩn bị rời đi, nhóm du khách phát hiện một con gấu đang đến gần. Họ chạy theo nhiều hướng. Đáng tiếc là vụ tai nạn xảy ra với gấu dẫn đến kết cục thảm khốc”.

Kể từ sau khi sự việc xảy ra, công viên quốc gia tọa lạc trên núi Sayan đã tạm thời bị đóng cửa.

Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga, Yulia Arbuzova, nói: “Các du khách đã báo cáo sự việc. Thi thể chưa được tìm thấy vì khu vực đó rất khó tiếp cận”.

Mưa lớn khiến đội cứu hộ và các nhà điều tra chưa thể tiếp cận hiện trường. Theo các nhà điều tra Nga, con gấu có thể bị thu hút bởi mùi thức ăn tỏa ra từ nơi nhóm du khách cắm trại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem