Chủ đề nóng

Nga hiếm hoi thừa nhận về thực tế khắc nghiệt của cuộc chiến Ukraine

Tuấn Anh (Theo Newsweek) Thứ sáu, ngày 22/09/2023 10:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà lập pháp hàng đầu của Nga gần đây thừa nhận rằng quân đội Nga có thể sẽ được yêu cầu phục vụ ở tiền tuyến trong cuộc chiến Ukraine mà không cần nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe, theo một báo cáo ngày 21/9 từ Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh (MOD).
Bình luận 0
Nga hiếm hoi thừa nhận về thực tế khắc nghiệt của cuộc chiến Ukraine - Ảnh 1.

Lính Nga ở chiến trường Ukraine. Ảnh RT

Ngày 21/9 đánh dấu một năm Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "huy động một phần" quân dự bị sang chiến đấu ở Ukraine. Khoảng 300.000 nhân viên quân sự đã được triệu tập theo lệnh của tổng thống, và các báo cáo gần đây cho thấy một số quan chức Moscow hiện nay ủng hộ một làn sóng huy động khác do thương vong nặng nề từ cuộc phản công đang diễn ra của Kiev.

Trong khi nói chuyện với báo chí vào ngày 15/9,  Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga Andrey Kartapolov nhắc lại rằng các quân nhân được huy động có nghĩa vụ phải phục vụ trong suốt thời gian của 'chiến dịch quân sự đặc biệt'", MOD cho biết.

MOD cho biết thêm: "Trong một lần thừa nhận mới về tình hình khắc nghiệt ở mặt trận, Kartapolov cũng nói rằng không thể luân chuyển nhân sự ra khỏi khu vực hoạt động trong thời gian phục vụ của họ".

Meduza, một cơ quan truyền thông độc lập của Nga, viết rằng Kartapolov cũng cho biết những người lính đã được đưa vào chiến đấu theo lệnh động viên một phần  vào năm ngoái vẫn có quyền nhận được một khoảng thời gian nghỉ ngơi và phục hồi ngắn hạn sau mỗi sáu tháng phục vụ. Nhiều video đã được đăng lên mạng trong những tháng gần đây bởi những người lính Nga ở Ukraine, những người tuyên bố rằng họ chưa được nghỉ phép như đã hứa.

Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh viết rằng việc giữ quân trong các vùng chiến sự ở Ukraine mà không có đủ thời gian nghỉ ngơi đã gây ảnh hưởng xấu đến các nỗ lực quân sự của Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem